Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, góp sức xây dựng Thủ đô

Hải Dương-Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 30/1, Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại diện hội viên Câu lạc bộ Thăng Long nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí:  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng;  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long vui mừng trước sự phát triển của TP, nhất là những chuyển biến trong trật tự và văn minh đô thị. Công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được TP quan tâm. Các đại biểu mong muốn TP tập trung mạnh mẽ hơn nữa cho vấn đề môi trường, nhất là xử lý ô nhiễm các sông, hồ trong nội thành; tập trung phòng cháy, chữa cháy nhằm giảm thiểu thiệt hại cho Nhân dân. Trong xây dựng hệ thống chính trị, các đại biểu mong muốn TP lựa chọn đúng những cán bộ có đức, có tài, nhất là cấp cơ sở…
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vui mừng khi được gặp các bác hội viên Câu lạc bộ Thăng Long trong những ngày Tết đến, Xuân về, đặc biệt vui mừng khi nhiều hội viên dù tuổi đã cao nhưng vẫn quan tâm, thường xuyên dõi theo và đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Hoàng Trung Hải gửi lời chúc tới các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long và gia đình năm mới nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng.
 Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, năm 2017, với tinh thần quyết liệt ngay từ đầu, TP đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị… Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, các vấn đề thực tiễn, Thành ủy đã ban hành Nghị quyết số 15, đã giải quyết được 80 vụ việc phức tạp, tồn đọng…
Thành phố cũng có bước tiến quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, từng bước khắc phục những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực. Nhiều mô hình “khu dân cư điện tử” được triển khai, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. HĐND TP Hà Nội cũng có nhiều đổi mới trong hoạt động, với tinh thần vì cử tri, vì Nhân dân, Bí thư Thành ủy đánh giá.
 
Tuy vậy, qua sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, bên cạnh những kết quả quan trọng, Bộ Chính trị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô cần tập trung khắc phục, trong đó có việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hay chưa khai thác, phát huy tiềm năng lợi thế… Qua kiểm điểm năm 2016, Thành ủy cũng chỉ ra 23 hạn chế, năm qua đã khắc phục được 12 tồn tại, hạn chế...
 Cán bộ lãnh đạo TP Hà Nội và các thành viên Câu lạc bộ Thăng Long.
Nhấn mạnh những yêu cầu đặc biệt của năm 2018 – năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, kỷ niệm 10 năm Thủ đô mở rộng địa giới hành chính, Bí thư Thành ủy mong muốn hội viên Câu lạc bộ Thăng Long tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ và tâm huyết, thường xuyên đóng góp ý kiến cho TP để xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Nhân dân cả nước.