Phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng quân đội vững mạnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND), 40 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không và 66 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2012), ngày 19/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân.

Phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng quân đội vững mạnh - Ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Không quân 921. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
 
 
Chủ tịch nước nhấn mạnh, gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của Quân chủng Phòng không - Không quân gắn liền với lịch sử phát triển của quân đội và đất nước ta. Đặc biệt, trong cuộc đối đầu lịch sử với không quân Mỹ 12 ngày đêm tháng 12 năm 1972, bộ đội Phòng không - Không quân đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cùng toàn quân, toàn dân ta làm nên chiến thắng vĩ đại “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.  Chủ tịch nước đề nghị cán bộ chiến sĩ Quân chủng tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, của Quân ủy T.Ư,  tập trung xây dựng Quân chủng vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. 

* Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Ban liên lạc truyền thống quyết tử Trung đoàn Thủ đô Anh hùng. Trong không khí đầm ấm, thân mật, các đại biểu đã ôn lại cuộc chiến đấu quyết tử 60 ngày đêm bảo vệ Hà Nội, trong đó có những chiến công của các chiến sĩ Trung đoàn Thủ đô Anh hùng.