Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phát huy vai trò của Nhân dân trong giám sát việc tu dưỡng của cán bộ

Kinhtedothi - Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trong giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã ký ban hành Kế hoạch số 265-KH/TU về việc sơ kết 5 năm thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên.

Các thành viên Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh giám sát công trình nhà văn hóa

Kế hoạch nhằm đánh giá sâu sắc, toàn diện kết quả 5 năm thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW, trong đó nêu rõ cách làm hiệu quả; phân tích những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân để trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội; tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong Quy định số 124-QĐ/TW. Việc sơ kết được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, đồng bộ từ TP đến cơ sở; đảm bảo thực chất, khách quan, có căn cứ vững chắc, có minh chứng cụ thể.

Nội dung sơ kết nhấn mạnh vào kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội từ TP đến cơ sở. Việc đánh giá kết quả 5 năm thực hiện các nội dung Quy định số 124-QĐ/TW gắn với thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/TU của Thành ủy trong toàn Đảng bộ TP.

Trong đó, làm rõ những ưu điểm nổi bật, khó khăn, hạn chế và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm tại đảng bộ địa phương, đơn vị; tác động của việc thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Đồng thời, dự báo tình hình, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh tại địa phương, đơn vị.

Đối với cấp TP, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành kế hoạch, tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc việc thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư gắn với thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/TU của Thành ủy; thời gian tổ chức hội nghị dự kiến đầu tháng 10/2024.

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội giám sát tiêu chí NTM nâng cao ở Thường Tín

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội giám sát tiêu chí NTM nâng cao ở Thường Tín

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi chuẩn bị kỹ lưỡng trước ngày sáp nhập

Quảng Ngãi chuẩn bị kỹ lưỡng trước ngày sáp nhập

18 Jun, 10:05 AM

Kinhtedothi-Từ ngày 1/7, Quảng Ngãi cùng với nhiều địa phương trong cả nước sẽ chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Đây là bước ngoặt lớn trong cải cách bộ máy hành chính, hướng đến tinh gọn tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động và phục vụ người dân tốt hơn.

Sáng kiến, trách nhiệm để nâng cao sự hài lòng

Sáng kiến, trách nhiệm để nâng cao sự hài lòng

16 Jun, 05:52 AM

Kinhtedothi - Việc học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức có ý nghĩa hết sức to lớn, đặc biệt trong thời điểm hiện nay khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Chính vì vậy, việc không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng công vụ là “cốt lõi” của một nền hành chính phục vụ, vì dân vẫn tiếp tục được đặt ra.

Tỉnh Quảng Ngãi sau khi sáp nhập cần lập mô hình tăng trưởng mới

Tỉnh Quảng Ngãi sau khi sáp nhập cần lập mô hình tăng trưởng mới

07 Jun, 07:01 PM

Kinhtedothi - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận T.Ư Nguyễn Xuân Thắng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi sau khi sáp nhập cần lập mô hình tăng trưởng mới dựa trên khoa học công nghệ; đổi mới, phát triển đội ngũ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân, khuyến khích tham gia của doanh nghiệp tư nhân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ