Phạt nhà hàng bánh tôm hồ Tây 32 triệu đồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - UBND TP Hà Nội vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước với Cty CP Dịch vụ du lịch bánh tôm hồ Tây (đường Yên Phụ, quận Ba Đình) - đơn vị có hành vi xả nước thải “đầu độc” hồ Trúc Bạch.

Nhà hàng này bị phạt 2 triệu đồng vì chưa thực hiện nội dung trong bản đề án bảo vệ môi trường đã được cơ quan Nhà nước xác nhận; phạt 10 triệu đồng vì xả nước thải vào nguồn nước, không có giấy phép theo quy định của pháp luật; phạt 20 triệu đồng vì xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép. Như vậy, tổng số tiền mà nhà hàng bánh tôm hồ Tây phải nộp phạt là 32 triệu đồng, cùng với việc phải chấm dứt ngay các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, khắc phục hậu quả gây ô nhiễm.

UBND thành phố cho biết, doanh nghiệp sẽ phải chấp hành quyết định xử phạt trong 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, ngày 12/9, Đội 6 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường - CATP Hà Nội, phối hợp với Trung tâm Quan trắc và phân tích tài nguyên nước - Sở Tài nguyên và Môi trường, đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện, chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường tại nhà hàng bánh tôm hồ Tây. Quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện nhà hàng xả nước thải không qua xử lý ra hồ Trúc Bạch. Được biết, đơn vị này đã nhiều lần bị lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở song vẫn vi phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần