Phát sinh 24 vụ vi phạm công trình thủy lợi

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chi cục Thủy lợi (Sở NN&PTNT Hà Nội) vừa có báo cáo đánh giá tình hình xử lý vi phạm công trình thủy lợi trên địa bàn TP từ đầu năm 2017 đến nay.

Theo ông Lê Xuân Uyên - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, tổng số vụ vi phạm Pháp lệnh Khai thác và Bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn TP từ đầu năm 2017 đến trung tuần tháng 4/2017 là 24 vụ. Ngay khi phát hiện vi phạm, các đơn vị quản lý đã tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ và chuyển đến chính quyền cơ sở xử lý vi phạm. Từ đầu năm đến nay, toàn TP đã giải tỏa được 21 vụ vi phạm Pháp lệnh Khai thác và Bảo vệ công trình thủy lợi, trong đó có 14 vụ tồn đọng từ những năm trước và 7 vụ vi phạm mới phát sinh trong năm 2017.

Để phát huy hiệu quả của các công trình thủy lợi, hạn chế vi phạm mới phát sinh, xử lý triệt để các vụ vi phạm đáp ứng mục tiêu tiêu thoát nước trong mùa mưa bão 2017, Sở NN&PTNT Hà Nội có văn bản Văn bản số 542/SNN-TL ngày 21/3/2017 đề nghị UBND quận, huyện, thị xã, doanh nghiệp thủy lợi tăng cường phối hợp, chỉ đạo thực hiện việc tổng hợp, rà soát, tổ chức giải tỏa các vụ vi phạm, đồng thời, thường xuyên báo cáo về Sở NN&PTNT Hà Nội để kịp thời có biện pháp xử lý.