Phạt trang tin VN Ngày nay vì xâm phạm bản quyền báo chí

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam, chủ sở hữu trang thông tin điện tử tổng hợp VN Ngày nay bị xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng.

Giao diện trang thông tin điện tử VN Ngày nay.
Theo thông tin từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cơ quan này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam, chủ sở hữu trang thông tin điện tử tổng hợp tại ứng dụng VN Ngày nay và các tên miền vnay.vnvnnay.vn, vngaynay.vn, vngaynay.com.vn, vngaynay.com.
Các hành vi vi phạm gồm: Thực hiện không đúng quy định của giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp và đăng, phát tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên trang thông tin điện tử tổng hợp VN Ngày nay.
Với những vi phạm trên, Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam bị phạt số tiền tổng cộng 30 triệu đồng và được yêu cầu khắc phục hậu quả, chấm dứt các hành vi vi phạm.
Các vi phạm trên trang thông tin điện tử tổng hợp VN Ngày nay về bản chất là các hành vi tự sản xuất tin, bài báo chí, vi phạm bản quyền báo chí, một hành vi khá phổ biến trên các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội thời gian gần đây. Các hành vi này không chỉ vi phạm các quy định của pháp luật mà còn gây ảnh hưởng đến nguồn thu quảng cáo và bản quyền của các cơ quan báo chí bị vi phạm bản quyền, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận định.