Phát triển khoáng sản bền vững Việt Nam - Australia

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/6, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức hội thảo phát triển khoáng sản bền vững Việt Nam - Australia.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định, Việt Nam luôn quan tâm và chú trọng mục tiêu phát triển kinh tế gắn với phát triển bền vững. Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong đó nêu rõ: Thăm dò, khai thác khoáng sản gắn với chế biến và sử dụng hiệu quả; cân đối giữa khai thác với dự trữ khoáng sản; phát triển bền vững công nghiệp khai khoáng gắn với bảo vệ môi trường và đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Để thực hiện Chiến lược nêu trên, Việt Nam đã và đang tích cực đẩy mạnh hợp tác quốc tế để tiếp thu các phương thức quản lý tiên tiến, áp dụng công nghệ hiện đại trong điều tra, thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản; khuyến khích hợp tác điều tra, thăm dò, khai thác khoáng sản.

Tại hội thảo, các các chuyên gia đã thảo luận về các chính sách, quy định và quản lý môi trường trong khai thác khoáng sản; các kinh nghiệm và thực tiễn của Australia về các mô hình phát triển bền vững trong ngành công nghiệp khai thác mỏ. Đồng thời, các chuyên gia Việt Nam đã có các bài tham luận chia sẻ đến quản lý hoạt động khai thác khoáng sản bền vững tại Việt Nam.