Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát triển sâu rộng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản

Kinhtedothi - Chiều 26/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp tỉnh trưởng tỉnh Saitama (Nhật Bản) Ueda Kiyoshi đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển hết sức mạnh mẽ trong trong quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác song phương giữa 2 nước là rất thiết thực, hiệu quả, không chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà còn mang lại lợi ích lâu dài, có ý nghĩa chiến lược cho cả hai bên, Việt Nam và Nhật Bản.
Hiện Nhật Bản đã trở thành nhà đầu tư, đối tác thương mại và là nhà tài trợ ODA hàng đầu của Việt Nam. Chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục triển khai toàn diện và hiệu quả hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa 2 nước, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả Việt Nam và Nhật Bản.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thiện chí cũng như những kết quả bước đầu hết sức tích cực đạt được trong hoạt động hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Saitama tại tỉnh Đồng Nai; mong muốn các doanh nghiệp của tỉnh Saitama tiếp tục quan tâm, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác, đầu tư ra các địa phương khác của Việt Nam; đồng thời Thủ tướng mong muốn lãnh đạo tỉnh Saitama tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành chức năng của hai nước trong hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn nếu có trong quá trình hợp tác của các doanh nghiệp tỉnh Saitama  tại Việt Nam.

Theo ông Ueda Kiyoshi, các doanh nghiệp của Nhật Bản đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam, coi thị trường Việt Nam là một trong những thị trường được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược hợp tác đầu tư ở nước ngoài của mình, nhất là đầu tư trong những lĩnh vực thế mạnh như sản xuất phụ tùng ô tô, linh kiện điện tử, kính quang học, chế biến lương thực, thực phẩm;…

Ông Ueda Kiyoshi bày tỏ, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền tỉnh Saitama trong hỗ trợ các doanh nghiệp của mình sang thúc đẩy hợp tác đâu tư tại Việt Nam, tỉnh Saitama cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ, các bộ, ngành hai nước đối với các hoạt động tìm kiếm cơ hội, mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh tỉnh Saitama vào Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ