Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phát triển y tế di động giúp bệnh nhân nghèo

KTĐT - Với chiếc túi này, các bác sỹ có thể 'len lỏi" qua những ngõ ngách nhỏ hẹp trong khu ổ chuột để tiến hành các cuộc kiểm tra sức khỏe tại nhà một cách nhanh chóng và chính xác cho người nghèo, giúp họ điều trị tốt hơn các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường và những căn bệnh khác.
Theo một nghiên cứu được công bố ngày 8/5 tại Brazil, việc sử dụng công nghệ y tế di động để theo dõi và chăm sóc bệnh cho các bệnh nhân ở những khu vực đô thị nghèo có thể giúp cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân nước này, đồng thời giúp giảm bớt chi phí cho chăm sóc sức khỏe.

 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Nghiên cứu này do Quỹ tài trợ các thành phố mới của Brazil thực hiện, xem xét những tác dụng của việc đưa các dụng cụ chẩn đoán chăm sóc sức khỏe tiên tiến đến với những người bị ốm và những người cao tuổi tại Dona Marta, một khu nhà ổ chuột ở thành phố Rio De Janeiro thuộc bang cùng tên.

Trong "Dự án y tế điện tử vùng đô thị" của quỹ trên, các bác sỹ tại một bệnh viện đa khoa ở Dona Marta đã được trang bị túi y tế gồm 9 thiết bị chẩn đoán bệnh cầm tay để theo dõi huyết áp, đường huyết cùng những dụng cụ kiểm tra sức khỏe khác để khám bệnh tại nhà hàng tuần cho 100 bệnh nhân cao tuổi bị mắc các bệnh mãn tính và bị hạn chế về khả năng đi lại.

Với chiếc túi này, các bác sỹ có thể 'len lỏi" qua những ngõ ngách nhỏ hẹp trong khu ổ chuột để tiến hành các cuộc kiểm tra sức khỏe tại nhà một cách nhanh chóng và chính xác cho người nghèo, giúp họ điều trị tốt hơn các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường và những căn bệnh khác.

Nghiên cứu trên cho biết việc điều trị bệnh lưu động này đã giúp hệ thống y tế công cộng của Brazil tiết kiệm hàng trăm nghìn USD chi phí điều trị bệnh nhờ góp phần ngăn ngừa những căn bệnh đòi hỏi chi phí điều trị cao. Dự án này cũng được cho là phù hợp để áp dụng tại các khu đô thị nghèo trên khắp hành tinh.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ