Phẫu thuật lấy chiếc kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm

Hoàng Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - GS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã trực tiếp mổ lấy chiếc kéo trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm.

Ngày 31/12, tại Bệnh viện Giang thép Thái Nguyễn, GS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã trực tiếp phẫu thuật lấy chiếc kéo trong bụng bệnh nhân Ma Văn Nhật (54 tuổi, Bình Trung, Chợ Đồn, Bắc Kạn). Được biết, chiếc kéo này đã nằm trong bụng bệnh nhân Nhật suốt 18 năm.
Theo đó, kíp mổ gồm 8 người, trong đó GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc BV Việt Đức là phẫu thuật viên chính, cùng 2 bác sĩ khác của bệnh viện này.
Ca mổ bắt đầu lúc 12h30 và kết thúc sau gần 3 tiếng. Chiếc kéo nằm ở bên trái ổ bụng, sát đại tràng, dài 15cm đã được lấy ra khỏi bụng bệnh nhân.
Phần tay cầm của kéo bị han gỉ nhẹ, chọc thủng đại tràng của bệnh nhân nên các bác sĩ đã tiến hành khâu nối. Các bác sĩ cho biết, khoảng 10 ngày nữa, bệnh nhân sẽ được xuất viện.
Phía lãnh đạo BV đa khoa tỉnh Bắc Kạn - nơi bệnh nhân bị quên kéo trong ca mổ cách đây 18 năm cho biết, do bệnh nhân có BHYT nên chi phí sẽ không hết nhiều, trường hợp có phát sinh, bệnh viện sẽ phối hợp cùng chi trả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần