Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phê bình Cục Thú y về quy định bán thịt trong tám giờ

KTĐT - Chiều 21-8, trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết, bộ đang yêu cầu đơn vị soạn thảo, điều chỉnh, bổ sung thông tư 33 (có yêu cầu bán thịt trong 8 tiếng) và 34 (yêu cầu trứng bán lẻ phải có khử trùng, đóng gói, có nhãn mác) trước ngày có hiệu lực là 3-9.
Theo ông Tần, sau khi báo chí nêu những bất cập trong các thông tư trên, bộ đã chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi bổ sung.

“Cục Thú y đã trình bộ nội dung điều chỉnh bổ sung rồi, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu, bổ sung cho chặt chẽ, khả thi hơn. Chứ không để ban hành một thông tư có ý kiến thế này, thế kia được như thế”- ông Tần nói.

Về thông tư yêu cầu bán thịt trong 8 tiếng, ông Tần nói: “Hơi khó khi triển khai thực hiện. Thế nào là 8 tiếng, ai kiểm tra, kiểm soát chuyện đó, chế tài ra sao…có rất nhiều vấn đề.
 
Ảnh minh họa.

Kể cả thông tư 34, quy định điều kiện vệ sinh, ATTP đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm; trong đó quy định trứng bày bán phải được làm sạch, khử trùng, đóng gói và có nhãn mác cũng như vậy, bộ đang cho tiếp tục rà soát để sửa đổi”.

Với cơ quan soạn thảo các thông tư trên – Cục Thú y, ông Tần khẳng định: “Quy trình soạn thảo văn bản như thế là chưa ổn. Phải làm lại quy trình. Chúng tôi phê bình cơ quan soạn thảo (Cục Thú y), trong thời gian vừa rồi, cách làm của họ chưa chặt chẽ. Bộ có chỉ đạo, từ nay trở đi, quy trình soạn thảo văn bản, thông tư, cần phải có quy trình chặt chẽ, kỹ lưỡng hơn, để đừng bao giờ có chuyện như thế này nữa”.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ