Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phê bình Cục Thú y về quy định bán thịt trong tám giờ

KTĐT - Chiều 21-8, trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết, bộ đang yêu cầu đơn vị soạn thảo, điều chỉnh, bổ sung thông tư 33 (có yêu cầu bán thịt trong 8 tiếng) và 34 (yêu cầu trứng bán lẻ phải có khử trùng, đóng gói, có nhãn mác) trước ngày có hiệu lực là 3-9.
Theo ông Tần, sau khi báo chí nêu những bất cập trong các thông tư trên, bộ đã chỉ đạo nghiên cứu, sửa đổi bổ sung.

“Cục Thú y đã trình bộ nội dung điều chỉnh bổ sung rồi, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu, bổ sung cho chặt chẽ, khả thi hơn. Chứ không để ban hành một thông tư có ý kiến thế này, thế kia được như thế”- ông Tần nói.

Về thông tư yêu cầu bán thịt trong 8 tiếng, ông Tần nói: “Hơi khó khi triển khai thực hiện. Thế nào là 8 tiếng, ai kiểm tra, kiểm soát chuyện đó, chế tài ra sao…có rất nhiều vấn đề.
 
Ảnh minh họa.

Kể cả thông tư 34, quy định điều kiện vệ sinh, ATTP đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm; trong đó quy định trứng bày bán phải được làm sạch, khử trùng, đóng gói và có nhãn mác cũng như vậy, bộ đang cho tiếp tục rà soát để sửa đổi”.

Với cơ quan soạn thảo các thông tư trên – Cục Thú y, ông Tần khẳng định: “Quy trình soạn thảo văn bản như thế là chưa ổn. Phải làm lại quy trình. Chúng tôi phê bình cơ quan soạn thảo (Cục Thú y), trong thời gian vừa rồi, cách làm của họ chưa chặt chẽ. Bộ có chỉ đạo, từ nay trở đi, quy trình soạn thảo văn bản, thông tư, cần phải có quy trình chặt chẽ, kỹ lưỡng hơn, để đừng bao giờ có chuyện như thế này nữa”.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ