Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến quốc lộ 32 - nghĩa trang Yên Kỳ - hồ Suối Hai

Chia sẻ

KTĐT - Tuyến đường nối từ quốc lộ 32 - nghĩa trang Yên Kỳ - hồ Suối Hai dài khoảng 7,6km thuộc địa phận các xã Vật Lại, Phú Sơn, Cẩm Lĩnh, Thuỵ An, huyện Ba Vì vừa được UBND TP Hà Nội ký phê duyệt chỉ giới đường đỏ với tỷ lệ 1/500.

Theo quyết định, điểm đầu tuyến đấu nối với quốc lộ 32, điểm cuối tuyến tại tuyến đường ven hồ Suối Hai. Đây là công trình cấp hạng đường theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng.

Quy mô mặt cắt ngang rộng 33m; lòng đường xe chạy 4 làn xe, tổng chiều rộng mặt đường 15m; lề đường rộng 3,75 - 5m mỗi bên (đối với đoạn qua khu dân cư, khu vực dự kiến xây dựng khu tái định cư thì xem xét bố trí hè đường; dải phân cách giữa là phần diện tích còn lại sau khi bố trí đủ phần lòng đường và lề đường.

 
Hướng tuyến được xác định trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng, huyện Ba Vì, Hà Nội, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt và điều kiện hiện trạng khu vực tuyến đi qua.

Các nút giao của tuyến đường nối quốc lộ 32 - nghĩa trang Yên Kỳ - hồ Suối hai với các tuyến đường ngang theo quy hoạch được tổ chức giao cùng mức. Chỉ giới đường đỏ nút giao với các đường ngang thể hiện trong hồ sơ này chỉ xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể trong quá trình lập các quy hoạch xây dựng liên quan.
 
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối quốc lộ 32 - nghĩa trang Yên kỳ - hồ Suối Hai và các dự án đầu tư dọc hai bên tuyến đường được cấp thẩm quyền phê duyệt trong giai đoạn tiếp theo.

 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần