Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phe ly khai Ukraine cáo buộc chính quyền vi phạm lệnh ngừng bắn

Kinhtedothi - Theo hãng tin Sputnik và TASS, Bộ nội vụ Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng ở miền Đông Ukraine cáo buộc các lực lượng an ninh Ukraine đã nã súng vào lực lượng dân quân tự vệ khu vực này khi có sự hiện diện của đại diện phái đoàn quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).
Tin cho biết lực lượng an ninh Ukraine đã bắn 4 quả đạn súng cối và súng phóng lựu vào các vị trí của dân quân gần Obzornoe và ngôi làng gần đó. 
Theo giới chức ở Lugansk, đây không phải là lần đầu tiên có vi phạm lệnh ngừng bắn trong ngày 2/5. 

Trước đó, đạn súng cối đã bắn vào vị trí của lực lượng dân quân gần làng Zhelobok.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cùng ngày cho biết quân chính phủ Ukraine đã nã súng vào vùng lãnh thổ do họ kiểm soát tới 30 lần trong 24 giờ qua.

Một đại diện của bộ trên cho biết: “Tổng cộng có 30 lần vi phạm lệnh ngừng bắn đã được ghi nhận, trong đó có 3 vụ nã pháo, 11 lần bắn đạn súng cối và vụ phóng tên lửa chống tăng”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ