Phe nổi dậy có thể đã chiếm thành trì của Gaddafi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chính phủ lâm thời ở Libya cho biết lực lượng đối lập với nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi có thể đã kiểm soát được thị trấn Bani Walid, nơi những người trung thành với ông Gaddafi cố thủ lâu nay và có khả năng là nơi ẩn náu của ông ta.

Trong một cuộc họp báo ngày 3/9 tại Tripoli, bộ trưởng dầu lửa lâm thời Ali Tarhouni tuyên bố: "Hội đồng quân sự tại Tripoli vừa nhận được tin chỉ vài phút trước đây rằng có khả năng Bani Walid sẽ gia nhập các lực lượng cách mạng và đang dưới quyền kiểm soát của cách mạng."

 

Ngày 2/9, một nguồn tin tại Tripoli có liên hệ với những người ở thị trấn này, cách thủ đô khoảng 150 km về hướng đông nam, nói với Reuters rằng các thủ lĩnh bộ lạc đang hy vọng thương lượng một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột với lực lượng nổi dậy đã lật đổ ông Gaddafi.

 

Ông Tarhouni không cho biết chi tiết những gì xảy ra trong ngày 3/9 nhưng nói rằng không hề có chiến sự tại Bani Walid.

 

Được hỏi liệu ông Gaddafi có ở trong thị trấn này, như quan điểm của các chỉ huy quân sự thuộc Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC), thì ông Tarhouni chỉ nói: "Đối với bản thân Gaddafi... chúng tôi biết ông ta đang ở đâu"./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần