“Phép thuật Park Hang-seo”

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ngày 1/2, tại trụ sở Tập đoàn in ấn đúc tiền và điều hành thẻ căn cước Hàn Quốc - Korea Mint ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã diễn ra sự kiện ra mắt bộ Kỷ niệm chương đặc biệt nhằm vinh danh HLV Park Hang-seo.

Lần đầu tiên một kỷ niệm chương được phát hành để vinh danh một HLV bóng đá Hàn Quốc. Trước đó, “Nữ hoàng trượt băng” Kim Yu-na là người đầu tiên, được đúc kỷ niệm chương vinh danh (bằng vàng có giá 1,59 triệu won (gần 33 triệu đồng), bạc 2,7 triệu đồng và đồng 270 ngàn đồng).
 HLV Park (phải) được tôn vinh trong lễ phát hành kỷ niệm chương mang tên ông tại Hàn Quốc hôm 1/1. Ảnh: YN.
Mặt trước của kỷ niệm chương khắc dòng chữ “Park Hang-seo Magic” (tạm dịch là “Phép thuật Park Hang-seo”) cùng chữ ký của ông Park Hang-seo. Mặt sau có dòng chữ “Đừng cúi đầu vì bạn đã cố gắng hết sức” được khắc bằng tiếng Việt và tiếng Hàn. Chắc chắn, bất cứ ai yêu quý ông đều muốn có trong tay kỷ niệm chương đầy ý nghĩa này.
Kỷ niệm chương Park Hang-seo” được phát hành với 3 loại vàng, bạc, đồng và sẽ được bán trước tại Hàn Quốc từ ngày 1/2 và bán tại Việt Nam từ tháng 3 tới. Nhà phát hành Hàn quốc cho biết những nhà sưu tập tiền cổ và người hâm mộ bóng đá 2 quốc gia có thể đặt mua trước trực tuyến trên trang web: www.koreamint.com từ ngày 1 đến 14/2.. Ông muốn dành toàn bộ số tiền bán kỷ niệm chương cho phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngay sau đó tối qua 3-2, HLV Park Hang-seo đã rời Hàn Quốc quay lại Việt Nam dù biết trước tình hình dịch bệnh bùng phát và V.League đang tạm hoãn. Ông vẫn giữ đúng lời hứa với VFF, cùng bóng đá Việt Nam, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tập trung đội tuyển.  Năm 2021 này ông phải thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ: bảo vệ vị thế số 1 Đông Nam Á và tiến ra biển lớn châu Á.
 Mặt trước của kỷ niệm chương khắc dòng chữ “Park Hang-seo Magic” (tạm dịch là “Phép thuật Park Hang-seo”) cùng chữ ký của ông Park Hang-seo. Ảnh màn hình.
Ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội, vợ chồng ông Park sẽ phải cách ly tại một khách sạn tới 21 ngày. Chiến lược gia 64 tuổi  người Hàn Quốc sẽ đón Tết Nguyên Đán trong khu cách ly, chỉ có thể trở lại vào ngày 24/2 tới đây. Thế mới biết con đường đi đến thành công của ông Park và các học trò không chỉ được rải đầy hoa hồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần