Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phi cơ Anh không kích mỏ dầu của IS

Kinhtedothi - Máy bay phản lực chiến đấu của Anh đã nhắm vào mục tiêu là một mỏ dầu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc không kích đầu tiên ở Syria.
Cuối ngày thứ tư, các nhà lập pháp Anh đã cho phép không quân nước này triển khai các cuộc không kích nhắm vào mục tiêu của IS tại Syria.
 Các máy bay chiến đấu của Anh.
Các máy bay chiến đấu của Anh.
Bốn máy bay chiến đấu Tornado đã được triển khai từ căn cứ không quân ở đảo Síp chỉ 2 giờ sau khi được Quốc hội thông qua vào sáng sớm ngày 3/12, đại diện Bộ Quốc phòng Anh cho hay.
Trong một tuyên bố, đại diện Bộ Quốc phòng Anh cho biết, nguồn thu từ các mỏ dầu là nguồn thu nhập tài chính quan trọng của IS.

Qua đêm, máy bay Tornado GR4s, được hỗ trợ bởi một tàu chở dầu tiếp nhiên liệu khí và một máy bay không người lái, đã hoạt động cùng với các máy bay thuộc liên minh chống IS do Mỹ cầm đầu, để tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào 6 mục tiêu trong các giếng dầu sâu rộng tại Omar, ở biên giới phía đông Syria với Iraq. Các mỏ dầu ở Omar là một trong những nguồn thu lớn nhất và quan trọng nhất đối với hoạt động tài chính của Daesh, chiếm khoảng hơn 10% thu nhập tiềm năng từ dầu mỏ.

Phân tích ban đầu cho thấy các cuộc không kích đã thành công, tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho hay.

Các quan chức Bộ cũng cho hay, chính quyền Anh cũng đã tăng gấp đôi lực lượng tấn công chống lại ISIS bằng cách gửi 2 máy bay Tornados và 6 máy bay Typhoon bổ sung cho các cơ sở RAF tại Akrotiri, Hy Lạp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ