Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phí thuê kiốt, sạp chợ Đồng Xuân lên tối đa 750.000 đồng/m2/tháng

Kinhtedothi - Mức phí này tăng 17,58% so với giai đoạn 2010-2014, cùng với đó dự kiến mức thu của chợ Đồng Xuân sẽ tăng lên 23,7 tỷ đồng.
Chiều nay (1/12), HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về bổ sung mức thu phí chợ trên địa bàn TP Hà Nội thuộc thẩm quyền HĐND TP với 85,87% đại biểu có mặt tại hội trường tán thành.
Ảnh minh họa. Ảnh Internet.
Ảnh minh họa. Ảnh Internet.
Theo ông Hà Minh Hải - Cục trưởng Cục thuế Hà Nội, hiện nay mức thu tối đa phí chợ trên địa bàn TP Hà Nội dành cho chợ hạng 1 do doanh nghiệp (DN) quản lý đang là 400.000 đồng/m2/tháng. Trong đó có chợ Đồng Xuân với trên 2.000 hộ kinh doanh, 2.140 sạp hàng (diện tích 3m2/sạp) và 70 kiốt (diện tích 7m2/kiốt).

Hiện tại chợ Đồng Xuân do Công ty cổ phần Đồng Xuân quản lý có số vốn Nhà nước nắm giữ 71%. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên xã hội hóa giao cho DN quản lý và khai thác kinh doanh chợ.

Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết, năm 2015, thời hạn cho thuê địa điểm kinh doanh tại chợ trong giai đoạn từ 2010-2014 đã hết hạn, để triển khai ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo, Công ty cổ phần Đồng Xuân đã xây dựng phương án điều chỉnh mức thu phí, UBND quận Hoàn Kiếm đã rà soát và có văn bản đề xuất điều chỉnh mức thu phí chợ Đồng Xuân.

Căn cứ lợi thế thương mại của từng vị trí kinh doanh và mức thu phí bình quân, UBND TP xác định 88 mức thu phí. Cụ thể: Đối với sạp hàng, mức phí thấp nhất là 121.000 đồng/m2/tháng, mức cao nhất là 744.000 đồng/m2/tháng; Đối với kiốt, mức phí thấp nhất là 277.000 đồng/m2/tháng, mức cao nhất là 587.000 đồng/m2/tháng. Cùng với đó mức thu phí tối đa được bổ xung là 750.000 đồng/m2/tháng.

Mức phí mới này sẽ được áp dụng tại chợ Đồng Xuân từ 1/1/2016.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ