Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phiên đấu giá hoa lớn nhất thế giới cho ngày Valentine

KTĐT - Tại Hà Lan, phiên chợ đấu giá hoa FloraHolland bán khoảng 100 triệu cành hoa hồng cho ngày lễ tình yêu.
 Hoa và chocolate trở thành mặt hàng bán chạy nhất trong dịp lễ Tình yêu –Valentine, ngày mà các đôi lứa yêu nhau trên khắp thế giới thể hiện tình cảm bằng những bất ngờ lãng mạn.
 
Phiên bán đấu giá hoa FloraHolland lớn nhất thế giới diễn ra ngày hôm qua (13/2), tại thị trấn nhỏ Aalsmeer, ngoại ô thủ đô Amsterdam của Hà Lan.

Hoa hồng là loại hoa được ưa chuộng nhất, bởi đây là loại hoa tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Nhiều người sẵn sàng trả giá cao đến bất ngờ chỉ để mua một cành hoa hồng giành tặng cho người mình yêu.
 
Mỗi năm tại FloraHolland xuất đi khoảng 12 tỷ cành hồng (Ảnh: FH).

Anh Lex van Horssen, phụ trách truyền thông của FloraHolland cho biết: “Tại FloraHolland, Lễ Tình yêu là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm, chỉ trong một tuần trước ngày lễ này, chúng tôi bán khoảng 100 triệu cành hoa hồng, 100 triệu cành hoa tuy-líp và hơn 100 triệu các loại hoa khác. Ngày trước Lễ Tình yêu, doanh số bán các loại hoa của chúng tôi tăng 50% so với doanh số các tuần lễ thông thường”.

Các loại hoa bán tại FloraHolland được chuyển tới từ nhiều nước xa xôi như Kenya, Etiopia, Israel và Đức. Hoa được bảo quản lạnh trước khi được chuyển đi khắp thế giới. Mỗi năm FloraHolland bán khoảng hơn 12 tỷ cành hoa.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ