Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phiên giao dịch việc làm cho học sinh, người lao động, người đặc xá năm 2024

Kinhtedothi - Gần 700 người là các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, người lao động và người đặc xá năm 2024 đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp và phỏng vấn trực tiếp từ hơn 20 doanh nghiệp với nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

Sáng 9/11, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, UBND huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị “Phiên giao dịch việc làm cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, người lao động, người đặc xá năm 2024”.

Tới dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Bình Lục, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Hà Nam, Công an huyện Bình Lục; 20 công ty, doanh nghiệp tham gia phiên tư vấn, giới thiệu việc làm và gần 700 người là các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, người lao động và người đặc xá năm 2024.

Tại đây, 70 người chấp hành xong án phạt tù và 500 học sinh chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, người lao động trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí.

Khối người được đặc xá năm 2024. Ảnh: CACC

Hơn 20 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc các lĩnh vực: sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, khách sạn, điện tử, cơ khí… đã trực tiếp phỏng vấn với các tiêu chí phù hợp trình độ, chuyên môn, khả năng và điều kiện của các các em học sinh, người lao động, người chấp hành xong án phạt tù, với mức lương từ 5 đến 10 triệu đồng/người/tháng.

Khối người dân được tư vấn.
Khối các em học sinh.

Các chính sách vay vốn, giải quyết việc làm, thông tin thị trường việc làm; chủ trương, chính sách của Trung ương và địa phương về tái hòa nhập cộng đồng, đã được các chuyên gia, nhà quản lý truyền tải đến các em học sinh, người lao động và người đặc xá năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao tặng quà cho người đặc xá trở về địa phương tái hoà nhập cộng đồng

Qua đây đã mở ra cơ hội giúp các em học sinh chuẩn bị ra trường, người lao động tìm được việc làm phù hợp, cùng với đó góp phần nâng cao trách nhiệm, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp cùng với các cấp chính quyền địa phương trong các hoạt động tạo sinh kế cho người chấp hành xong án phạt tù; giúp các đối tượng một thời lầm lỡ nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp, yên tâm lao động, sản xuất, sớm tái hoà nhập cộng đồng.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng quà cho người đặc xá trở về địa phương tái hoà nhập cộng đồng.

Tư vấn việc làm cho phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù

Tư vấn việc làm cho phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: tăng kết nối cung - cầu lao động

Quảng Ngãi: tăng kết nối cung - cầu lao động

10 Jun, 11:18 AM

Kinhtedothi - Không chỉ gắn bó với hình ảnh một tỉnh công nghiệp đang trên đà phát triển, Quảng Ngãi thời gian gần đây còn cho thấy sự năng động trong việc kết nối thị trường lao động - mảnh ghép quan trọng để giữ chân doanh nghiệp và tạo sinh kế cho người dân địa phương.

TP Hồ Chí Minh: hỗ trợ việc làm cho cán bộ dôi dư

TP Hồ Chí Minh: hỗ trợ việc làm cho cán bộ dôi dư

06 Jun, 03:09 PM

Kinhtedothi – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được vừa có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện và các DN Nhà nước, tổ chức kinh tế thuộc quản lý của TP về việc phối hợp tuyển dụng, hỗ trợ việc làm đối với cán bộ, công chức dôi dư do sắp xếp bộ máy, đơn vị hành chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ