DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phiến quân Al-Shabab đánh bom: 7 người thiệt mạng

Tuyết NhungTheo Reuters
26-06-2016 09:56
Kinhtedothi - Nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab tại Somalia đã tiến hành một cuộc tấn công đánh bom tự sát vào một khách sạn thuộc trung tâm thủ đô Mogadishu gây thương vong.
Hãng thông tấn Reuters ngày 25/6 đưa tin, theo đại diện phía cảnh sát Somalia Mogadishu, có ít nhất 7 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi lực lượng quân đội và nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab giao chiến tại khách sạn Nasahablood. Ngay sau đó, nhóm phiến quân đã thực hiện đánh bom tự sát.
Phía ngoài khách sạn Nasahablood tan hoang sau vụ đánh bom.
Phía ngoài khách sạn Nasahablood tan hoang sau vụ đánh bom.
“Mục tiêu của chúng tôi là tấn công vào khách sạn Nasahablood – nơi các thành viên chính phủ thường xuyên cư trú”, phát ngôn viên quân sự Sheikh Abdiasis Abu Musab của Al-Shabaab thừa nhận.

Phiến quân Hồi giáo Al-Shabab thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công tại thủ đô với mục tiêu lật đổ chính quyền do phương tây hậu thuận. “Những nạn nhân không may thiệt mạng bao gồm cả thường dân và bảo vệ khách sạn. Chúng tôi đã giải cứu nhiều người từ cửa sau, không ai có thể vào tòa nhà từ cửa trước”, cảnh sát Ali Hassan cho biết.

Trước đó, một sĩ quan cảnh sát cho biết, vụ nổ được gây ra bởi kẻ đánh bom tự sát, ngay trước khi máy bay chiến đấu tiếp cận được hiện trường khách sạn Nasahablood. Người Hồi giáo ở Somalia và trên toàn thế giới luốn hướng về TP Ramadan. Trong những năm gần đây, phiến quân Hồi giáo Al-Shabab thường xuyên tăng cường các cuộc tấn công trong tháng ăn chay, chọn mục tiêu nơi tập trung đông dân cư.
TAG: