Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phiến quân Taliban nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khách sạn ở Afghanistan

Kinhtedothi - Ngày 21/1, lực lượng Hồi giáo cực đoan Taliban đã tuyên bố tiến hành vụ tấn công tại khách sạn hạng sang Intercontinental ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
Đặc nhiệm Afghanistan kết thúc chiến dịch truy bắt thủ phạm tấn công khách sạn ở Kabul sáng 21/1.
Một người phát ngôn Taliban đã gửi thư điện tử thông báo về vụ tấn công nêu trên, trong đó cho biết Taliban ban đầu có kế hoạch tấn công khách sạn Intercontinental vào đêm 18/1 nhưng đã hoãn lại vì tại khách sạn hôm đó diễn ra một đám cưới.
Trước đó, 4 tay súng đã đột nhập khách sạn Intercontinental vào khoảng 21h ngày 20/1 (giờ địa phương), tấn công nhân viên khách sạn và khách thuê phòng, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và làm 6 người khác bị thương, trong đó có 3 nhân viên an ninh. Những kẻ tấn công đồng thời bắt giữ nhiều con tin, trong đó có cả người nước ngoài.
Sau 12 giờ vây bắt xuyên đêm, lực lượng an ninh Afghanistan vừa kết thúc vụ bao vây khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul, tiêu diệt toàn bộ 4 đối tượng tấn công và giải cứu khoảng 150 người, trong đó có hơn 40 người nước ngoài. 
Trưa ngày 21/1, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết, vụ tấn công tại khách sạn hạng sang Intercontinental ở thủ đô Kabul từ tối 20/1 đã kết thúc với việc lực lượng an ninh tiêu diệt toàn bộ 4 đối tượng tấn công sau 12 giờ vây bắt xuyên đêm. Ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có một người nước ngoài.
Theo ông Danish, thi thể người nước ngoài duy nhất thiệt mạng là một phụ nữ, được tìm thấy tại tầng 6 của khách sạn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ