Philippines bắt giữ 1 thủ lĩnh hàng đầu Abu Sayyaf

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhà cầm quyền đã treo thưởng 3,3 triệu peso (khoảng 70.420 USD) cho ai bắt được Jeheron, kẻ đang bị một tòa an địa phương phát lệnh truy nã vì tội tổ chức bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Theo hãng THX, ngày 14/3, Giám đốc phụ trách các hoạt động phối hợp của cảnh sát ở Tây Mindanao Felicisimo Khu cho biết các lực lượng an ninh Philippines đã bắt giữ một thủ lĩnh hàng đầu của nhóm phiến quân Abu Sayyaf trong khi y đang bám sát mục tiêu để tiến hành bắt cóc một thương gia người Philippines gốc Hoa ở miền Nam nước này.

Ông Khu nói: "Nghi can Jeri Jeheron, còn được gọi là "Black Tungkang," bị bắt giữ hôm 13/3 tại khu vực buôn bán sầm uất Jolo, thuộc tỉnh Sulu trong khi tên này đang theo dõi một thương gia Trung Quốc, từ Tawi-Tawi đến."

Nhà cầm quyền đã treo thưởng 3,3 triệu peso (khoảng 70.420 USD) cho ai bắt được Jeheron, kẻ đang bị một tòa an địa phương phát lệnh truy nã vì tội tổ chức bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Abu Sayyaf là một nhóm phiến quân được thành lập vào những năm 90 của thế kỷ trước và đã tiến hành nhiều hoạt động khủng bố; trong đó có bắt cóc, đánh bom và chặt đầu người vô tội.

Quân đội Philippines dự đoán nhóm phiến quân có liên kết với các tổ chức khủng bố nước ngoài như al-Qaeda này, có gần 400 thành viên.