Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines: Cảnh sát ngụy tạo bằng chứng vụ bắt nhầm du khách

Kinhtedothi - Thẩm phán Philippines đã phủ quyết bản án buôn bán ma túy đối với một người đàn ông Australia sau khi tài liệu cho thấy, cảnh sát đã ngụy tạo bằng chứng.
Điều này đã dấy lên lo ngại rằng, chiến dịch của Tổng thống Rodrigo Duterte nhằm chống lại nạn ma túy có thể bị lợi dụng.
 
Chiến dịch cứng rắn triệt phá tệ buôn bán ma túy ở Philippines đã khiến hơn 3.300 người thiệt mạng kể từ khi ông Duterte nhậm chức Tổng thống vào ngày 30/6. Nhiều người đang lo sợ, cảnh sát đang vi phạm pháp luật để thực hiện chiến dịch bài trừ nạn ma túy trong xã hội.
Du khách người Australia Damian Berg đã bị buộc tội buôn bán ma túy sau khi bị cảnh sát bắt cùng với một người Canada khác là Jeremy Eaton, được cho là đang bán một viên thuóc lắc tại Manila hồi tháng 6.
Anh Berg khẳng định, cảnh sát đã kéo anh ra khỏi phòng khách sạn, đưa ra một con phố vắng phía sau khách sạn, trưng ra hai chiếc túi đựng 50 viên thuốc lắc và một khoản tiền lớn, nói là tịch thu được trong phòng của anh.
Tại tòa, thẩm phán đã phán quyết, các cảnh quay từ camera giám sát đã “bóc mẽ” đi ngược lại tuyên bố của các nhân chứng truy tố và bị phá hủy sự toàn vẹn của các lời khai của họ," quan tòa phán quyết hồi tháng trước.
Berg bị đưa về một đồn cảnh sát và bị nhốt trong phòng tạm giam trong một tháng. Trong thời gian này, cảnh sát Philippines tiếp tục tuyên bố, tiếp tục tịch thu 170 viên thuốc lắc trong phòng anh.
Tòa án khu vực Makati đã quyết định hủy cáo trạng do đoạn video giám sát đã bác bỏ các cáo buộc của công tố viên và "gây nghi ngờ về độ tin cậy của các nhân chứng bên truy tố". Tòa quyết định trả tự do cho Berg vào ngày 15/9, sau gần 3 tháng bị giam giữ.
Luật sư trưởng của nhóm cảnh sát chống buôn bán ma túy bất hợp pháp không bác bỏ phán quyết của tòa án nhưng cho rằng, việc du khách người Australia được ra tù là vấn đề “kỹ thuật” và cảnh sát không làm gì sai.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ