Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines công bố kế hoạch tái thiết sau bão Haiyan

Kinhtedothi - Chính phủ Philippines vừa công bố kế hoạch tái thiết trị giá 8,2 tỉ USD, dành cho các khu vực bị tàn phá nặng nề sau cơn bão Haiyan hồi đầu tháng 11 vừa qua.
Phát biểu tại lễ công bố kế hoạch Hỗ trợ tái thiết hậu bão Haiyan, Tổng thống Philippines Aquino cho biết, Chính phủ nước này sẽ dành ưu tiên vào xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng, nơi tạm trú và hoạt động tái định cư, nối lại các dịch vụ giáo dục và y tế, nông nghiệp.
Cảnh hoang tàn sau cơn bão Haiyan. (Ảnh: AFP)
Cảnh hoang tàn sau cơn bão Haiyan. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Aquino cũng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, nhằm hỗ trợ Philippines không chỉ trong việc tái thiết các khu vực bị bão tàn phá, mà còn giúp những nơi này tăng khả năng chống chọi trước những thảm họa thiên nhiên.

Chính phủ Philippines đã kêu gọi Mỹ tạm miễn thuế đối với những mặt hàng xuất khẩu của Philippines được sản xuất tại các khu vực chịu ảnh hưởng của bão Haiyan, trong đó có hàng may mặc.

Bộ trưởng Thương mại Philippines, Gregory L. Domingo cho biết, nếu Washington chấp nhận yêu cầu trên của Manila, các tỉnh miền Trung như Samar và Leyte có thể tái thiết hoạt động kinh tế và thu hút các nhà đầu tư.

Siêu bão Haiyan đã đổ bộ vào miền Trung Philippines ngày 8/11, khiến gần 8.000 người thiệt mạng và mất tích, phá hủy và gây thiệt hại ước tính lên tới 12,9 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ