Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines công bố kế hoạch tái thiết sau bão Haiyan

Kinhtedothi - Chính phủ Philippines vừa công bố kế hoạch tái thiết trị giá 8,2 tỉ USD, dành cho các khu vực bị tàn phá nặng nề sau cơn bão Haiyan hồi đầu tháng 11 vừa qua.
Phát biểu tại lễ công bố kế hoạch Hỗ trợ tái thiết hậu bão Haiyan, Tổng thống Philippines Aquino cho biết, Chính phủ nước này sẽ dành ưu tiên vào xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng, nơi tạm trú và hoạt động tái định cư, nối lại các dịch vụ giáo dục và y tế, nông nghiệp.
Cảnh hoang tàn sau cơn bão Haiyan. (Ảnh: AFP)
Cảnh hoang tàn sau cơn bão Haiyan. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Aquino cũng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, nhằm hỗ trợ Philippines không chỉ trong việc tái thiết các khu vực bị bão tàn phá, mà còn giúp những nơi này tăng khả năng chống chọi trước những thảm họa thiên nhiên.

Chính phủ Philippines đã kêu gọi Mỹ tạm miễn thuế đối với những mặt hàng xuất khẩu của Philippines được sản xuất tại các khu vực chịu ảnh hưởng của bão Haiyan, trong đó có hàng may mặc.

Bộ trưởng Thương mại Philippines, Gregory L. Domingo cho biết, nếu Washington chấp nhận yêu cầu trên của Manila, các tỉnh miền Trung như Samar và Leyte có thể tái thiết hoạt động kinh tế và thu hút các nhà đầu tư.

Siêu bão Haiyan đã đổ bộ vào miền Trung Philippines ngày 8/11, khiến gần 8.000 người thiệt mạng và mất tích, phá hủy và gây thiệt hại ước tính lên tới 12,9 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ