DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Philippines: Đòi tiền chuộc, nhóm Abu Sayyaf dọa giết con tin

17-04-2016 12:34
Kinhtedothi - 2 du khách người Canada cùng quản lý khu nghỉ dưỡng Na Uy và một phụ nữ Philippines chưa rõ danh tính đã bị nhóm khủng bố Hồi giáo ở Philippines bắt cóc.
Những kẻ khủng bố cũng dọa sẽ giết 2 con tin người Canada vào cuối tháng nếu không nhận được tiền chuộc đúng hạn.
Các con tin xuất hiện trong clip.
Các con tin xuất hiện trong clip.
2 du khách Canada là John Ridsdel và Robert Hall, cùng quản lý khu nghỉ dưỡng Kjartan Sekkingstad và một phụ nữ Philippines chưa rõ danh tính, đã bị bắt cóc tại một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở miền nam Philippines hồi tháng 9/2015.
Trong video đăng lên mạng xã hội hôm qua, nhóm khủng bố đòi tiền chuộc 300 triệu Peso (8,3 triệu USD) cho mỗi con tin Canada. Trước đó, số tiền chuộc chúng yêu cầu là 1 tỷ Peso. Hạn chót mà nhóm khủng bố đưa ra là 15h ngày 25/4.

Các con tin, xuất hiện trong clip cầu xin gia đình và chính phủ Canada giúp họ được thả tự do. Đây là video thứ 4 nhóm phiến quân đăng để đòi tiền chuộc. Trong video tháng trước, chúng đưa ra hạn chót là ngày 8/4 nhưng không nêu số tiền chuộc.

Các con tin được cho là đang ở trong rừng trên đảo Jolo, thành trì của nhóm Abu Sayyaf có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nhóm phiến quân còn đang giữ một người Hà Lan, một người Nhật Bản, 4 người Malaysia và 10 người Indonesia.
TAG: