Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines: Gạo dự trữ đủ dùng cho 83 ngày

Kinhtedothi - Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) cho biết, tổng lượng gạo dự trữ của nước này tính đến 30/6 đạt gần 2,92 triệu tấn, đủ dùng cho 83 ngày.
Tuy nhiên, nhà quản lý NFA Arthur O. Juan nói rằng NFA muốn có lượng gạo dự trữ thoải mái hơn để đủ dùng cho 90 ngày. Trung bình một ngày, cả nước tiêu thụ khoảng 35.200 tấn gạo.

Ông Juan cho biết, NFA có kế hoạch nhập khẩu thêm 200.000 tấn gạo ngoài 800.000 tấn đã phê duyệt vào đầu năm nay. Lượng gạo nhập thêm này sẽ được tiến hành vào tháng Tám hoặc tháng Chín tới.

Ông cũng cho biết NFA đã mời Việt Nam đấu thầu 200.000 tấn gạo bổ sung.

Trong khi đó, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Edilberto de Luna cho biết, sản lượng lúa gạo của Philippines đã tăng 2,7 triệu tấn trong ba năm qua, từ 15,7 triệu tấn năm 2010 lên 18,4 triệu tấn năm 2013. 

Theo ông de Luna, sự tăng trưởng trong sản xuất lúa gạo một phần là do có sự can thiệp của Bộ Nông nghiệp như đầu tư cho các công trình thủy lợi và các đập tưới nước nước nhỏ. 

Theo kế hoạch tự cung tự cấp gạo của Philippines, Chính phủ Philippines đặt mục tiêu sản xuất 21 triệu tấn thóc trong năm 2014, tăng 14% so với sản lượng năm 2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06 Feb, 01:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", chăm lo, trao tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ