Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines giảm 2/3 lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011

KTĐT - Chính phủ Philippines ngày 12/1 cho biết lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011 chỉ bằng 1/3 năm 2010 do số gạo dự trữ của nước này khá dồi dào.

KTĐT - Chính phủ Philippines ngày 12/1 cho biết lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011 chỉ bằng 1/3 năm 2010 do số gạo dự trữ của nước này khá dồi dào.

Theo người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia Angelito Banayo, Philippines đã đủ gạo do chính phủ tiền nhiệm của Tổng thống Gloria Arroyo nhập khẩu "quá nhiều."

Ông Banayo cho biết hoạt động nhập khẩu gạo có thể được thực hiện vào tháng tới và Chính phủ Philippines sẽ đề nghị mua gạo từ Thái Lan, Việt Nam và Campuchia.

Người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines cũng cho biết chính phủ sẽ khuyến khích tư nhân đóng vai trò lớn hơn trong hoạt động nhập khẩu gạo trong khi chính phủ sẽ tập trung hơn vào lĩnh vực đảm bảo an ninh lương thực.

Philippines là nước nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới. Năm 2010, Philippines đã nhập khẩu trên 2,72 triệu tấn gạo.

Nước này cũng nhập khẩu gần 2,58 triệu tấn gạo trong năm 2008, khiến cho giá gạo vào thời điểm đó tăng cao kỷ lục. Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines đã ra lệnh ngừng nhập khẩu gạo vào tháng 7/2010./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 13/11:  Hai bộ trưởng Ukraine mất chức giữa bê bối tham nhũng 100 triệu USD

Điểm tin 13/11:  Hai bộ trưởng Ukraine mất chức giữa bê bối tham nhũng 100 triệu USD

13 Nov, 12:01 PM

Kinhtedothi - Ông Trump kêu gọi Israel ân xá Thủ tướng Netanyahu; Giao tranh ác liệt khiến Pokrovsk bị cô lập một phần; Hai bộ trưởng Ukraine mất chức vì bê bối tham nhũng 100 triệu USD; Venezuela đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu; Thái Lan dẫn độ trùm cờ bạc Xà Trí Giang về Trung Quốc; Nhiên liệu hóa thạch gây nguy cơ sức khỏe cho hơn 2 tỷ người.

Boeing bị buộc trả hơn 28 triệu USD cho gia đình nạn nhân 737 MAX

Boeing bị buộc trả hơn 28 triệu USD cho gia đình nạn nhân 737 MAX

13 Nov, 09:14 AM

Kinhtedothi - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Chicago đã yêu cầu Boeing chi trả hơn 28 triệu USD cho gia đình bà Shikha Garg, nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines số 302 năm 2019. Đây là phán quyết dân sự đầu tiên liên quan đến khủng hoảng 737 MAX sau nhiều năm kiện tụng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ