Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines giảm 2/3 lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011

KTĐT - Chính phủ Philippines ngày 12/1 cho biết lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011 chỉ bằng 1/3 năm 2010 do số gạo dự trữ của nước này khá dồi dào.

KTĐT - Chính phủ Philippines ngày 12/1 cho biết lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011 chỉ bằng 1/3 năm 2010 do số gạo dự trữ của nước này khá dồi dào.

Theo người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia Angelito Banayo, Philippines đã đủ gạo do chính phủ tiền nhiệm của Tổng thống Gloria Arroyo nhập khẩu "quá nhiều."

Ông Banayo cho biết hoạt động nhập khẩu gạo có thể được thực hiện vào tháng tới và Chính phủ Philippines sẽ đề nghị mua gạo từ Thái Lan, Việt Nam và Campuchia.

Người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines cũng cho biết chính phủ sẽ khuyến khích tư nhân đóng vai trò lớn hơn trong hoạt động nhập khẩu gạo trong khi chính phủ sẽ tập trung hơn vào lĩnh vực đảm bảo an ninh lương thực.

Philippines là nước nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới. Năm 2010, Philippines đã nhập khẩu trên 2,72 triệu tấn gạo.

Nước này cũng nhập khẩu gần 2,58 triệu tấn gạo trong năm 2008, khiến cho giá gạo vào thời điểm đó tăng cao kỷ lục. Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines đã ra lệnh ngừng nhập khẩu gạo vào tháng 7/2010./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc yêu cầu các tập đoàn công nghệ cạnh tranh công bằng hơn

Trung Quốc yêu cầu các tập đoàn công nghệ cạnh tranh công bằng hơn

16 Feb, 01:15 PM

Kinhtedothi - Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đã triệu tập nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn, yêu cầu điều chỉnh hoạt động khuyến mại và duy trì môi trường cạnh tranh công bằng, trong bối cảnh cuộc đua thu hút người dùng ứng dụng trí tuệ nhân tạo dịp Tết Nguyên đán đang gia tăng.

Yếu tố nào khiến giới CEO toàn cầu lo ngại trong năm 2026?

Yếu tố nào khiến giới CEO toàn cầu lo ngại trong năm 2026?

16 Feb, 10:58 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn cho biết họ đang phải điều hành doanh nghiệp trong môi trường ngày càng phức tạp, khi rủi ro chính trị, biến động kinh tế và công nghệ đột phá cùng lúc tạo sức ép. Trong bối cảnh đó, bài toán tăng trưởng không còn đơn thuần là mở rộng doanh thu và lợi nhuận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ