Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philippines giảm 2/3 lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011

KTĐT - Chính phủ Philippines ngày 12/1 cho biết lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011 chỉ bằng 1/3 năm 2010 do số gạo dự trữ của nước này khá dồi dào.

KTĐT - Chính phủ Philippines ngày 12/1 cho biết lượng gạo nhập khẩu trong năm 2011 chỉ bằng 1/3 năm 2010 do số gạo dự trữ của nước này khá dồi dào.

Theo người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia Angelito Banayo, Philippines đã đủ gạo do chính phủ tiền nhiệm của Tổng thống Gloria Arroyo nhập khẩu "quá nhiều."

Ông Banayo cho biết hoạt động nhập khẩu gạo có thể được thực hiện vào tháng tới và Chính phủ Philippines sẽ đề nghị mua gạo từ Thái Lan, Việt Nam và Campuchia.

Người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines cũng cho biết chính phủ sẽ khuyến khích tư nhân đóng vai trò lớn hơn trong hoạt động nhập khẩu gạo trong khi chính phủ sẽ tập trung hơn vào lĩnh vực đảm bảo an ninh lương thực.

Philippines là nước nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới. Năm 2010, Philippines đã nhập khẩu trên 2,72 triệu tấn gạo.

Nước này cũng nhập khẩu gần 2,58 triệu tấn gạo trong năm 2008, khiến cho giá gạo vào thời điểm đó tăng cao kỷ lục. Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines đã ra lệnh ngừng nhập khẩu gạo vào tháng 7/2010./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sau nhiều tháng bế tắc, đàm phán Nga - Ukraine xuất hiện tín hiệu đột phá

Sau nhiều tháng bế tắc, đàm phán Nga - Ukraine xuất hiện tín hiệu đột phá

27 Dec, 08:21 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết kế hoạch 20 điểm nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine hiện đã hoàn tất 90%. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov thông báo đã đạt được những tiến triển lớn nhằm đi tới một thỏa thuận hòa bình chấm dứt chiến sự tại Ukraine.

Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

Tái cấu trúc chính sách xuất khẩu để đón đầu năm 2026

27 Dec, 07:09 AM

Kinhtedothi - Khi thương mại toàn cầu bước vào giai đoạn phân mảnh sâu hơn trong năm 2025, nhiều nền kinh tế không còn trông chờ vào chu kỳ phục hồi tự nhiên của thị trường mà chủ động tái cấu trúc chính sách xuất khẩu ngay từ sớm. Từ mở rộng công cụ tín dụng xuất khẩu, tăng quy mô tài trợ cho DN đến đẩy mạnh xúc tiến tại các khu vực tăng trưởng mới, những điều chỉnh trong năm 2025 cho thấy quá trình chuẩn bị cho năm 2026 thực chất đã được triển khai trước một bước.

Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

Ông Putin tuyên bố rắn liên quan đến chủ quyền Donbass

26 Dec, 02:55 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga vẫn giữ nguyên lập trường về chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ Donbass, bao gồm cả những khu vực mà Nga chưa kiểm soát được trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

26 Dec, 12:13 PM

Kinhtedothi - Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO; Giáo Hoàng Leo XIV kêu gọi “hòa bình và đối thoại” trong thông điệp Giáng Sinh; Australia công bố trao huân chương dũng cảm cho các anh hùng trong vụ xả súng tại Bondi Beach; Mỹ không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Nigeria; Nhân vật đối lập lớn nhất Bangladesh về nước sau 17 năm lưu vong;..

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ