Philippines tiêu diệt thủ lĩnh nhóm khủng bố ASG

Chia sẻ

KTĐT - Cảnh sát Philippines ngày 12/9 cho biết đã tiêu diệt một kẻ tình nghi là thủ lĩnh nhóm phiến quân Abu Sayyaf (ASG) ở khu vực miền Nam đầy bất ổn của nước này.

Theo người phát ngôn cơ quan Cảnh sát Quốc gia Philippines, trưa 11/9, lực lượng an ninh của chính phủ đã đụng độ với một nhóm gồm 8 tên được cho là thuộc nhóm Abu Sayyaf, do tên Jurri Hamsiraji cầm đầu ở thị trấn Maimbung, tỉnh Sulu.
 
Giao tranh giữa hai bên kéo dài khoảng 30 phút và lực lượng an ninh đã tiêu diệt được tên Hamsiraji. Hamsiraji là người kế nhiệm thủ lĩnh Abu Sayyaf Galib Andang đã bị giết chết trước đó và có biệt danh là "Robot Chỉ huy." Thi thể của Hamsiraji đã được gia đình y xác nhận.
 
Nhóm phiến quân Abu Sayyaf, được thành lập từ những năm 90 của thế kỷ trước, chủ yếu hoạt động tại miền Nam Philippines. Nhóm này đã thực hiện nhiều vụ đánh bom và tấn công đẫm máu quy mô lớn.
 
Theo nguồn tin quân đội Philippines, nhóm Abu Sayyaf hiện có khoảng 400 tay súng và bị tình nghi có liên quan tới nhiều tổ chức khủng bố ngoài Philippines như al-Qaeda./.