Philips thua lỗ 103 triệu euro

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Doanh số bán trong quý 3/2014 của Philips đạt 5,547 tỷ euro, thấp hơn con số 5,595 tỷ euro của cùng kỳ năm 2013.

Philips, “ông lớn” trong lĩnh vực điện tử của Hà Lan, vừa thông báo thua lỗ 103 triệu euro (131 triệu USD) trong quý 3/2014, do hoạt động kinh doanh sa sút tại thị trường Trung Quốc và Nga cộng với vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của hãng Masimo Corp (Mỹ). 

Doanh số bán trong quý 3/2014 của Philips đạt 5,547 tỷ euro, thấp hơn con số 5,595 tỷ euro của cùng kỳ năm 2013. 
Philips đang đối mặt với nhiều khó khăn. (Nguồn: Wiki)
Philips đang đối mặt với nhiều khó khăn. (Nguồn: Wiki)
Theo ông Frans van Houten, Giám đốc điều hành Philips, doanh số bán hàng ở thị trường Trung Quốc không tăng, do các hộ gia đình thắt chặt chi tiêu. Còn ở Nga, việc nền kinh tế đang chững lại với dự báo nhịp độ tăng trưởng không khả quan và các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và phương Tây áp đặt đối với Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của Philips tại Xứ Bạch dương.

Philips còn đối mặt với vụ kiện cáo và hồi đầu tháng này, một tòa án Mỹ đã yêu cầu Philips bồi thường 446 triệu USD cho Masimo Corp do vi phạm hai bằng sáng chế về thiết bị y tế của Masimo - doanh nghiệp có trụ sở ở California (Mỹ). 

Trước đó, vào tháng Chín, Philips thông báo sẽ tách thành hai mảng doanh nghiệp là sản xuất thiết bị chiếu sáng và chăm sóc sức khỏe kết hợp với các sản phẩm gia dụng, và quá trình này sẽ mất từ 12 đến 18 tháng. Philips hiện thu hút khoảng 112.000 lao động trên toàn thế giới. 

Được thành lập vào năm 1891, Philips từ lâu đã là một thương hiệu thông dụng đối với các hộ gia đình trên thế giới. Trong những năm gần đây, doanh nghiệp này đã thu hẹp hoạt động kinh doanh để tập trung hơn vào công nghệ chiếu sáng tiên tiến và công nghệ y tế, luôn mang lại nhiều lợi nhuận nhưng ít bị cạnh tranh từ các thị trường mới nổi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần