Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Philips thua lỗ 103 triệu euro

Kinhtedothi - Doanh số bán trong quý 3/2014 của Philips đạt 5,547 tỷ euro, thấp hơn con số 5,595 tỷ euro của cùng kỳ năm 2013.
Philips, “ông lớn” trong lĩnh vực điện tử của Hà Lan, vừa thông báo thua lỗ 103 triệu euro (131 triệu USD) trong quý 3/2014, do hoạt động kinh doanh sa sút tại thị trường Trung Quốc và Nga cộng với vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của hãng Masimo Corp (Mỹ). 

Doanh số bán trong quý 3/2014 của Philips đạt 5,547 tỷ euro, thấp hơn con số 5,595 tỷ euro của cùng kỳ năm 2013. 
Philips đang đối mặt với nhiều khó khăn. (Nguồn: Wiki)
Philips đang đối mặt với nhiều khó khăn. (Nguồn: Wiki)
Theo ông Frans van Houten, Giám đốc điều hành Philips, doanh số bán hàng ở thị trường Trung Quốc không tăng, do các hộ gia đình thắt chặt chi tiêu. Còn ở Nga, việc nền kinh tế đang chững lại với dự báo nhịp độ tăng trưởng không khả quan và các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và phương Tây áp đặt đối với Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của Philips tại Xứ Bạch dương.

Philips còn đối mặt với vụ kiện cáo và hồi đầu tháng này, một tòa án Mỹ đã yêu cầu Philips bồi thường 446 triệu USD cho Masimo Corp do vi phạm hai bằng sáng chế về thiết bị y tế của Masimo - doanh nghiệp có trụ sở ở California (Mỹ). 

Trước đó, vào tháng Chín, Philips thông báo sẽ tách thành hai mảng doanh nghiệp là sản xuất thiết bị chiếu sáng và chăm sóc sức khỏe kết hợp với các sản phẩm gia dụng, và quá trình này sẽ mất từ 12 đến 18 tháng. Philips hiện thu hút khoảng 112.000 lao động trên toàn thế giới. 

Được thành lập vào năm 1891, Philips từ lâu đã là một thương hiệu thông dụng đối với các hộ gia đình trên thế giới. Trong những năm gần đây, doanh nghiệp này đã thu hẹp hoạt động kinh doanh để tập trung hơn vào công nghệ chiếu sáng tiên tiến và công nghệ y tế, luôn mang lại nhiều lợi nhuận nhưng ít bị cạnh tranh từ các thị trường mới nổi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ