Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phillippines chỉ trích Trung Quốc xây dựng trái phép hải đăng

Kinhtedothi - Giới chức Philippines đã chỉ trích mạnh mẽ việc Trung Quốc xây dựng phi pháp hai ngọn hải đăng trong khu vực Biển Đông, và cho rằng đây là những phương tiện cho việc thực thi các yêu sách về chủ quyền của Bắc Kinh trên biển.
“Chúng tôi kịch liệt phản đối việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào hoạt động hai hải đăng ở đá Châu Viên và Gạc Ma”, Charles Jose - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Philippines tuyên bố.
Hình ảnh từ Bộ Ngoại giao Philippines cho thấy các hoạt động xây dựng phi pháp của Trung Quốc tại đảo Gạc Ma.
Hình ảnh từ Bộ Ngoại giao Philippines cho thấy các hoạt động xây dựng phi pháp

của Trung Quốc tại đảo Gạc Ma.
Những tuyên bố này được đưa ra bất chấp những nỗ lực của Trung Quốc nhằm xoa dịu căng thẳng với các nước trong khu vực ASEAN tại một diễn đàn quốc phòng vào tuần trước. Tại diễn dàn này, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long từng cam kết, Bắc Kinh sẽ “không bao giờ liều lĩnh sử dụng vũ lực, dù là trong các vấn đề liên quan tới chủ quyền”.

Trở về sau cuộc họp tại diễn đàn giữa Bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN và Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin tuyên bố: "Là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, các bên phải kiềm chế các hành động đơn phương làm thay đổi hiện trạng và gia tăng căng thẳng”.

Philippines là một trong những quốc gia lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ những nỗ lực của Trung Quốc nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền trên các vùng biển, bao gồm cải tạo các đảo nhân tạo trong khu vực Biển Đông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ