Phim 50 tỷ đồng xếp hàng hơn một năm đợi… sóng

Chia sẻ

KTĐT - Bấm máy năm 2009 với kinh phí khổng lồ hơn 50 tỉ đồng, Trần Thủ Độ được hứa hẹn sẽ chiếu phục vụ khán giả truyền hình nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Tuy nhiên, lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long đã qua được một năm, phim vẫn chưa thấy chiếu.

Năm 2009, hàng loạt dự án phim “sôi sục” lên kế hoạch sản xuất nhằm hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, trong đó có dự án phim truyền hình Trần Thủ Độ. Trần Thủ Độ được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đầu tư và giao cho hãng phim truyện I sản xuất. Đạo diễn Đào Duy Phúc đã cho bấm máy 30 tập phim Trần Thủ Độ bắt đầu từ tháng 6/2009.
 
Sau sự cố Á hậu Thiên Lý trả vai với lý do “phim có nhiều cảnh nóng”, đoàn làm phim đã chọn nữ diễn viên Lã Thanh Huyền vào vai hoàng hậu Trần Thị Dung, và phim tiếp tục được quay từ trường quay Hoành Điếm (Trung Quốc) đến nhiều bối cảnh khác nhau tại Việt Nam. Trong quá trình sản xuất, nhiều diễn viên trong đoàn làm phim đã hào hứng lên báo chia sẻ về vai diễn cũng như bộ phim. Theo như thông tin tiết lộ, đây là một bộ phim lịch sử hoành tráng, được sản xuất với một ê-kíp chuyên nghiệp… Phim tuyên bố hoàn tất sau gần 2 năm kể từ ngày bấm máy.
 
Phim 50 tỷ đồng xếp hàng hơn một năm đợi… sóng - Ảnh 1
 
Hơn 50 tỷ đồng, bộ phim Trần Thủ Độ vẫn biệt vô âm tín sau 1 năm kỷ niệm đại lễ.

Trần Thủ Độ- với mức kinh phí khổng lồ đã được hứa hẹn sẽ là phim chiếu phục vụ khán giả truyền hình nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long (tháng 10/2010). Tuy nhiên, một năm đã trôi qua, bộ phim vẫn…. “biệt vô âm tín”.

Đầu năm 2011, chia sẻ với một bài báo, diễn viên Lã Thanh Huyền từng tiết lộ, phim Trần Thủ Độ sẽ được lên sóng giờ vàng vào tháng 6/2011. Tất nhiên, kế hoạch đó đã không thành sự thật.
 
Liên hệ với đạo diễn Đào Duy Phúc, được biết, hiện anh đã bắt tay vào một bộ phim truyền hình mới, và mọi vấn đề về phim phải hỏi nhà sản xuất Tất Bình.

Trước câu hỏi về kế hoạch phát sóng của phim, nhà sản xuất Tất Bình giải thích: “Việc phát sóng của phim do Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội làm việc với VTV. Như tôi được biết, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội muốn đưa phim lên chiếu giờ vàng, chính vì thế phải làm việc kỹ với VTV. Thông tin mới nhất tôi có được, phim sẽ được phát sóng cuối năm nay, khoảng tháng 12/2011”.

Theo đạo diễn Tất Bình, số lượng phim muốn chiếu trên giờ vàng của những kênh thông dụng như VTV1, VTV3 là không hề nhỏ, thậm chí, các phim phải… “xếp hàng” để đợi đến lượt. Vì thế, phim Trần Thủ Độ cũng phải làm việc kỹ lưỡng để có được giờ vàng phát sóng.
 
Vậy, cuối cùng, câu hỏi đặt ra, 30 tập phim lịch sử với hơn 50 tỷ đồng khi nào mới lên sóng? Phim sản xuất nhằm mục đích chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội chẳng lẽ cũng phải xếp kho, xếp hàng để đợi… giờ vàng?

Hay còn lý do nào khác?

Chưa kể, đợi đến khi phim phát sóng, chúng ta sẽ tiếp tục bàn về chất lượng phim.