Phim “Bố già” đại diện điện ảnh Việt Nam tham gia Oscar

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Theo Cục Điện ảnh, phim “Bố già” được chọn là đại diện của phim Việt Nam gửi tranh cử vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar năm 2022.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, bộ phim “Bố già” sẽ tham gia vòng sơ tuyển tại Oscar lần thứ 94 với tên tiếng Anh “Dad, I’m Sorry”. Tác phẩm của Trấn Thành sẽ cạnh tranh cùng 93 bộ phim được gửi dự thi ở hạng mục Phim quốc tế hay nhất.

 Diễn viên Trấn Thành trong phim ''Bố già''.

Trước “Bố già”, phim “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ là đại diện Việt Nam sơ tuyển ở Oscar lần thứ 93. Cho tới nay, chưa có một bộ phim nào của Việt Nam vượt qua được vòng sơ tuyển để lọt vào top 5 đề cử. Do đó, cơ hội của “Bố già” vẫn là một điều khó dự đoán trước.

Vừa qua, tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra tại Huế, “Bố già” đạt nhiều giải thưởng, trong đó có Bông Sen Bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính xuất sắc (Tuấn Trần) và Nữ phụ xuất sắc (Ngân Chi).

Công chiếu từ đầu tháng 3/2021, “Bố già” đã trở thành bất ngờ lớn của phim Việt với hàng loạt kỷ lục phòng vé. Tác phẩm được ghi nhận có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh với cột mốc 420 tỷ đồng. Phim hiện được ra mắt khán giả quốc tế với các thị trường đầy tiềm năng như: Malaysia, Singapore, Úc và mới đây nhất là Mỹ.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất được công chiếu bắt đầu từ tháng 3/2021 đến đầu năm 2022, và dự kiến diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, Los Angeles, California vào tháng 3/2022.