Phim hoạt hình Việt đầu tiên ra rạp

Chia sẻ

KTĐT - Xin chào bút chì sẽ là phim hoạt hình Việt Nam đầu tiên làm theo công nghệ Stop Motion được công chiếu trên màn ảnh rộng.

Với nhiều khán giả nhí, bộ phim hoạt hình Xin chào bút chì vốn không còn quá xa lạ. Phim từng được phát sóng trên màn ảnh nhỏ suốt thời gian qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh và các em nhỏ. Với 60 tập phim ngắn đã được sản xuất có thể nói ekip sản xuất của Xin chào bút chì đã thể hiện những nỗ lực tuyệt vời trong việc đưa đến cho khán giả nhí độ tuổi từ 4 đến 12 nhiều bài học bổ ích.

 
Phim hoạt hình Việt đầu tiên ra rạp - Ảnh 1

Gia đình bút chì bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản nhưng ý nghĩa

 
 
Đánh dấu một năm ra mắt series phim hoạt hình Xin chào bút chì, một chuỗi sự kiện vô cùng đặc biệt được tổ chức đó là ekip sản xuất phối hợp với cụm rạp BHD Star Cineplex Icon 68 quyết định đưa bộ phim lên màn ảnh rộng. Phim được phát vé và chiếu miễn phí dành cho các em nhỏ vào tất cả các buổi sáng Chủ nhật trong tuần trong tháng 6 tại cụp rạp chiếu phim này. Mỗi suất phim dự kiến dài 20’ gồm 4 tập phim ngắn. Theo đó, tổng cộng 16 tập phim ngắn sẽ được ra mắt trong tháng 6 này.

Xin chào bút chì có nội dung đơn giản nhưng thiết thực và gần gũi với các em nhỏ với những thông điệp mang tính giáo dục về truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống, bảo vệ môi trường... Mỗi tập phim xoay quanh mối quan hệ giữa bốn nhân vật chính: Bút Chì và gia đình Bút Mực.

Nhân vật chính Bút chì có sở thích chăm sóc cây và ước mơ trở thành một thầy giáo hay một nhà thực vật học.

“Tui là bút chì, tui là người mới đến sống cùng gia đình bút mực. Giờ đây họ đã trở thành gia đình thực sự của tui. Tui là người ngủ rất đúng giờ và dậy sớm nhất trong nhà kể cả thứ Bảy, Chủ nhật… Tui đang giúp anh Xanh tập đánh vần dù anh ấy hơi lười biếng và hay quên. Tui yêu cây xanh nhất là cây xương rồng và tui hay nói chuyện với chúng” – Bút Chì tự giới thiệu về mình.

Ba thành viên khác trong gia đình Bút mực mang những tính cách cũng rất khác nhau.

Đó là Bút vàng: “Tui là em út trong gia đình bút nhưng tui luôn phải làm việc nhà và chăm sóc cho các anh. Tui thích may vá, tui thường thiết kế những mẫu quần áo mới cho các anh nhưng có vẻ như mọi người đều tuwf chối mặc. Tui hay khóc và cảm thấy xúc động nhưng không hề mít ướt như mọi người nói đâu… Tui rất bực mình vì anh Xanh hay chụp hình tui lúc tui khóc”.

Bút xanh cũng là một người rất đặc biệt vì: “Mọi người thường bảo tui ngớ ngẩn…uhm… nhưng tui không nghĩ vậy, tui thấy mình rất bí ẩn. Tui thích ăn kem bạc cà… à quên bạc hà. Anh Đỏ thường phàn nàn về chuyện vệ sinh răng miệng của tui. Nhưng tui nhớ thỉnh thoảng mình cũng có đánh răng mà. Tui yêu động vật và luôn muốn có một con cánh cam nhưng anh Đỏ không cho.”

Và người anh cả trong nhà không ai khác chính là Bút đỏ. “Tui là anh cả trong nhà. Tui thường cáu gắt vì các em tui rất ồn ào và hay nghịch phá đồ đạc của tui. Chừng nào bạn là anh cả bạn sẽ hiểu. Uhm… tôi rất ngại nói rằng mình yêu quý mọi người. Nhưng tôi quyết định vào sinh nhật sắp tới của Bút Vàng tôi sẽ nói rằng mình rất yêu chúng.”

Tại buổi ra mắt báo chí ngày 18/5, hai đạo diễn trẻ Huỳnh Thanh Thanh và Phạm Phương Anh cho hay mục tiêu thời gian tới của ekip thực hiện đó là sẽ sản xuất được một bộ phim chiếu rạp hoàn chỉnh có độ dài từ 30, 60 cho đến 90 phút để gửi đến khán giả. Dù điều kiện làm phim có nhiều khó khăn nhưng tất cả đều rất vui mừng vì phim được đón nhận nhiệt tình.

Được biết thời gian tới đây, bộ phim Xin chào bút chì sẽ mời hai diễn viên trẻ Ngọc Trai và Tường Vy tham gia lồng tiếng.
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần