Phim mới của Vũ Ngọc Đãng tiếp tục dự LHP quốc tế

Chia sẻ

KTĐT - Sau sự kiện điện ảnh ở Toronto, tác phẩm mới của Vũ Ngọc Đãng tiếp tục đến với Liên hoan phim quốc tế Vancouver ở Canada và Liên hoan phim quốc tế Busan tại Hàn Quốc trong tháng 10.

Tham gia Liên hoan phim quốc tế Toronto vừa qua, Hot boy nổi loạn và Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt (tên tiếng Anh: Lost in paradise) có 3 suất chiếu (bán vé) dành cho khán giả và 2 suất cho báo giới, nhà phê bình phim. Trong khi các bộ phim châu Á khác chỉ bán được 15-30% số ghế, Hot boy nổi loạn bán được 80% số ghế trong buổi chiếu đầu tiên.

Ở buổi chiếu thứ hai, cả khán phòng không còn chỗ trống. Đoàn làm phim cho biết, hầu hết khán giả đến xem ở suất này là người nước ngoài lớn tuổi. Sự đón nhận của người xem khiến các diễn viên Việt rất xúc động. Nhiều người Việt ở Canada cũng cảm thấy vui, tự hào vì điện ảnh nước nhà gây được chú ý ở sự kiện quốc tế.

Nói về bộ phim, bà Giovanna Fulvi (nhà tuyển phim ở khu vực châu Á Thái Bình Dương) cho rằng, Lost in paradise đã chọn cách miêu tả đầy táo bạo về khó khăn của những người sống bên lề xã hội Việt Nam: đó là nỗi ê chề trong thế giới mại dâm, sự kỳ thị đối với người đồng tính và khó khăn của họ trong việc bảo vệ tình yêu của mình. "Bộ phim cho chúng ta thấy những khía cạnh hiếm thấy của xã hội Việt Nam đương đại, câu chuyện về cuộc sống của những con người Việt Nam mà ít ai biết đến", bà nhận xét.

Còn ông Michael J. Werner - Chủ tịch Fortissimo (đơn vị mua bản quyền phát hành phim Hot boy nổi loạn ở nước ngoài) cho biết: "Vũ Ngọc Đãng là một trong những nhân tố của thế hệ đạo diễn mới ở Việt Nam có sự nhạy cảm về thương mại lẫn tầm nhìn nghệ thuật. Trong Lost in Paradise, anh sử dụng yếu tố tình cảm và hài hước để mô tả sự giao nhau trong cuộc sống hàng ngày của cặp đồng tính nam, một chàng trai khờ khạo bị câm và một cô gái đứng đường, qua đó cho thấy sự phức tạp, vô lý của tình yêu và các mối quan hệ trong cuộc sống".

Tác phẩm mới của Vũ Ngọc Đãng tiếp tục đến với Liên hoan phim quốc tế Vancouver (từ ngày 29/9 đến 14/10) ở Canada và Liên hoan phim quốc tế Busan (từ ngày 6 đến 14/10), Hàn Quốc.

Hot boy nổi loạn của Vũ Ngọc Đãng thuộc thể loại tâm lý xã hội, thời lượng 95 phút, có sự góp mặt của các diễn viên: Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa, Phương Thanh, Hiếu Hiền... Ngày 14/10, phim phát hành tại Việt Nam.