Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phim ra mắt Liên hoan phim Cannes vướng vào cuộc chiến pháp lý

Kinhtedothi - "Colossal," bộ phim ra mắt tại Liên hoan phim Cannes, của hãng Voltage đang vướng vào vụ kiện tụng vi phạm bản quyền, do sử dụng trái phép hình ảnh nhân vật Godzilla.
Trong đơn khiếu nại gửi tòa án bang California (Mỹ) hôm 19/5, Toho - công ty Nhật Bản giữ bản quyền loạt phim "Quái vật Godzilla" - tuyên bố các nhà làm phim "Colossal" đã sản xuất, quảng cáo và chào bán một bộ phim về Godzilla khi chưa được cấp phép.
Hình ảnh quái vật Godzilla năm 2014.
Hình ảnh quái vật Godzilla năm 2014.
Công ty này đã đưa vào đơn kiện nội dung cuộc phỏng vấn đạo diễn kiêm biên kịch Nacho Vigalondo được thực hiện tháng 8/2014, trong đó ông Vigalondo khẳng định "Colossal" sẽ là bộ phim về Godzilla có kinh phí rẻ chưa từng thấy.

Cũng trong đơn khiếu nại nói trên, Toho cáo buộc các nhà làm phim "Colossal" ngày 9/5 gửi hàng loạt thư điện tử tới những nhà đầu tư tiềm năng, các đại lý bán hàng và nhà phân phối nhằm rao bán "Colossal;" đồng thời chỉ trích Voltage cố ý sử dụng hình tượng nhân vật Godzilla nhằm thu hút sự chú ý vào "Colossal," khiến bộ phim trở nên nổi bật trong bối cảnh có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Toho còn tố giác Voltage thường xuyên vi phạm bản quyền. Công ty của nhà sản xuất Nicolas Chartier này từng bị kiện vì vi phạm bản quyền bộ phim "The Hurt Locker" giành giải Oscar trong năm 2010, và phim "Dallas Buyers Club" sau đó 4 năm.

Một chi tiết khác được nhắc trong đơn kiện là hình ảnh thủ đô Tokyo của Nhật Bản bị Godzilla tấn công, được in trên các tờ rơi quảng cáo và áp phích về "Colossal" tại Liên hoan phim Cannes.

Phim "Colossal" có sự tham gia của ngôi sao Anne Hathaway trong vai một phụ nữ chợt nhận ra tâm trí mình liên kết kỳ lạ với một con thằn lằn khổng lồ đang phá hủy Tokyo. Tuy nhiên, con thằn lằn này có tạo hình rất giống quái vật Godzilla trong bộ phim cùng tên do công ty Toho giữ bản quyền.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cặp đôi vàng làng chèo Việt Nam cùng diễn vở chèo lịch sử “Nặng gánh sơn hà”

Cặp đôi vàng làng chèo Việt Nam cùng diễn vở chèo lịch sử “Nặng gánh sơn hà”

09 Dec, 10:13 AM

Kinhtedothi - Nhà hát chèo Hà Nội vừa cho ra mắt khán giả vở chèo lịch sử đặc sắc với tên gọi Nặng gánh sơn hà. Đây là một tác phẩm đầy tâm huyết do NSND Trịnh Thuý Mùi làm đạo diễn, quy tụ được những gương mặt hàng đầu của Nhà hát chèo Hà Nội hiện nay tham gia diễn xuất như NSND Hoài Thu, NSUT Quốc Phòng, nghệ sỹ Quang Dương, Xuân Huynh, Tiến Đạt, Đào Dũng, Quang Trưởng, Xuân Trường, Thanh Huyền, Thuý Nga, Hồng Thắm…

Những biến cố trong sự nghiệp và cuộc đời tài tử Thương Tín

Những biến cố trong sự nghiệp và cuộc đời tài tử Thương Tín

09 Dec, 09:56 AM

Kinhtedothi - Sự ra đi của nghệ sĩ Thương Tín vào tối 8/12 tại quê nhà Khánh Hòa đã khép lại cuộc đời nhiều thăng trầm của một trong những tài tử nổi bật nhất của điện ảnh Việt Nam sau năm 1975. Ông ra đi lặng lẽ, giữa lúc sức khỏe suy kiệt và tinh thần dường như cũng đã hao mòn sau những biến cố dồn dập. Nhưng tên tuổi và những vai diễn ông để lại vẫn còn đó, như một phần ký ức không thể thay thế của điện ảnh Việt một thời.

Nhan sắc con gái Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh gây sốt trên phố đi bộ

Nhan sắc con gái Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh gây sốt trên phố đi bộ

08 Dec, 02:54 PM

Cùng sự tham gia của rất nhiều người tại sự kiện Lễ hội Việt phục - Bách hoa hỷ sự tại phố đi bộ Hồ Gươm là con gái của NSƯT Quyền Linh - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. Cô xuất hiện để ủng hộ ý nghĩa của sự kiện nằm trong khuôn khổ Ngày hội Việt Nam hạnh phúc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ