Phim Tết Tân Mão: Vẫn mô-tuýp quen thuộc

Chia sẻ

KTĐT - Mùa phim Tết 2011 đến thời điểm này vẫn chưa lộ rõ. Tuy nhiên, với một số dự án đã được công bố, có vẻ như vẫn là mô-tuýp quen thuộc và an toàn là “hài và chân dài”.

KTĐT - Mùa phim Tết 2011 đến thời điểm này vẫn chưa lộ rõ. Tuy nhiên, với một số dự án đã được công bố, có vẻ như vẫn là mô-tuýp quen thuộc và an toàn là “hài và chân dài”.

Bằng thời điểm này mọi năm, các dự án phim Tết đã trình làng nhưng năm nay, một số hãng phim lớn lại chưa công bố. Có điều đặc biệt là dường như phim Việt đã không chỉ trông chờ vào mỗi dịp Tết mới ra mắt khán giả.

Tết luôn được coi là thời điểm lý tưởng nhất cho các bộ phim ra rạp do lượng khán giả đến xem phim vào thời điểm này tăng đáng kể so với bình thường. Phim nào phát hành trong thời điểm này cũng có cơ hội về doanh thu cao hơn nhiều thời điểm khác, ít có khả năng thua lỗ nhất. Do vậy các nhà sản xuất phim luôn nhắm vào mùa Tết. Có lẽ vì thế, mùa phim Tết 2011, các nhà làm phim đã chọn phương án an toàn là quay lại với mô-tuýp quen thuộc: hài hước, vui nhộn với sự tham gia diễn xuất của nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Năm nay, Galaxy, rút kinh nghiệm cho bài học “Khi yêu đừng quay đầu lại” với dự án phim 3D “Hồn ma siêu quậy” của đạo diễn Lê Bảo Trung thuộc thể loại hài hước pha kinh dị. Đây không những là bộ phim được sản xuất bằng công nghệ 3D hiện đại mà còn có sự tham gia diễn xuất của danh hài Hoài Linh và dàn sao tuổi teen như Wanbi Tuấn Anh, Elly Trần, Tim, Trương Quỳnh Anh...

Trong khi đó, dù chưa trình làng nhưng hãng BHD cho biết, sẽ tham gia phim Tết 2011 với bộ phim “Đại chiến cô dâu” do đạo diễn Việt kiều Victor Vũ đảm nhận. Câu chuyện về anh chàng “Don Juan” thời hiện đại lừa tình một lúc... 5 cô gái hứa hẹn là màn bi hài kịch cho khán giả vừa cười vừa suy ngẫm. Và như một tiêu chí bất di bất dịch, “Đại chiến cô dâu” không thể thiếu những tên tuổi được chú ý như Ngân Khánh, Lê Khánh, Phi Thanh Vân, Ngọc Diệp... và nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan (người đóng vai Nguyễn Du trong “Long thành cầm giả ca”).

Hãng Phước Sang sẽ góp mặt trong mùa phim Tết 2011 với dự án phim “Thiên sứ 99”. Bộ phim này cũng nằm trong quỹ đạo vui nhộn, trẻ trung với sự tham gia của ca sỹ Khổng Tú Quỳnh, Miu Lê cùng “hot boy” Huỳnh Anh... Năm ngoái, sau “cú ngã” của “Huyền thoại bất tử”, hãng này cũng đã nhanh chóng quay trở lại “quỹ đạo” với “Công chúa teen và ngũ hổ tướng”.

Nếu như trước đây, ngoài Tết, thời điểm còn lại trong năm chỉ có phim ngoại mà chủ yếu là phim Mỹ “độc diễn” ngoài rạp thì bây giờ khán giả VN được xem phim nội vào rất nhiều thời điểm trong năm, không cố định vào mùa nào.

Có thể thấy sự thay đổi ở thị trướng chiếu phim VN không chỉ bắt nguồn từ những yếu tố khách quan như hệ thống rạp chiếu đẹp và hiện đại hơn mà còn bởi chất lượng phim Việt cũng đã được cải thiện phần nào.