Phim “Tử chiến trên không” tạm vượt “Mưa đỏ”
Chỉ trong ngày công chiếu chính thức, tác phẩm của đạo diễn Hàm Trần đã thu về 1,7 tỷ đồng (tính riêng sáng 19/9) đã tạm vượt qua "Mưa đỏ" - bom tấn đang “làm mưa làm gió” suốt nhiều tuần qua - với 1,4 tỷ đồng.
Thành tích này giúp "Tử chiến trên không" giữ vị trí số 1 phòng vé trong ngày, mở ra kỳ vọng trở thành đối thủ nặng ký trên đường đua doanh thu.

Phim Tử chiến trên không và Mưa đỏ. Ảnh: Đoàn phim.
Theo Box Office Vietnam, sau ngày chiếu sớm và ngày khởi chiếu toàn quốc (tính tới sáng 19/9), "Tử chiến trên không" hiện đạt 8 tỷ đồng. Trong khi đó, "Mưa đỏ" sau hơn một tháng công chiếu vẫn đang là hiện tượng phòng vé với doanh thu kỷ lục 673 tỷ đồng, giữ vị trí phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại. Chính vì vậy, dù "Tử chiến trên không" đã có bước khởi đầu thuận lợi, nhưng khoảng cách về tổng doanh thu giữa hai phim vẫn còn rất lớn.
Giới chuyên môn phim ảnh dự đoán, phim "Tử chiến trên không" sẽ dễ dàng cán mốc trăm tỷ đồng. Thành công bước đầu đến từ đề tài độc đáo - lần đầu tiên điện ảnh Việt khai thác vụ không tặc năm 1978 - cùng dàn diễn viên tên tuổi như Thái Hòa, Kaity Nguyễn, Thanh Sơn… Phim được đánh giá cao nhờ tiết tấu nhanh, kịch tính dồn dập trong bối cảnh không gian hẹp của một chuyến bay.
Trong khi đó, "Mưa đỏ" của đạo diễn Chu Lai khai thác đề tài chiến tranh lịch sử, lấy bối cảnh 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Phim vẫn duy trì doanh thu ổn định dù đã ra mắt hơn một tháng, nhờ sức hút từ câu chuyện bi tráng, khơi gợi lòng yêu nước và khát vọng hòa bình.
(Theo Laodong.vn)

Top doanh thu các phim tuần qua: Vì sao "Mưa đỏ" vẫn thống trị phòng vé
Kinhtedothi - Theo số liệu của Box Office Vietnam, vào lúc 22 giờ tối qua (14/9) phim Mưa đỏ đã vượt mốc 650 tỷ đồng, tiếp tục giữ vững ngôi vương phòng vé.

Box Office Vietnam: “Mưa đỏ” có khả năng đạt mốc 700 tỷ đồng doanh thu phòng vé
Kinhtedothi – Theo thống kê của Box Office Vietnam, liên tiếp 4 tuần đứng đầu phòng vé, doanh thu của “Mưa đỏ” đến thời điểm hiện tại đã đạt hơn 650 tỷ đồng và hơn 7 triệu vé được bán ra.

Doanh thu của "Mưa đỏ" có tác động như thế nào với đạo diễn Đặng Thái Huyền
Đạo diễn, NSƯT Đặng Thái Huyền có những chia sẻ với phóng viên về phim "Mưa đỏ" - phim Việt có doanh thu cao nhất.