DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phim “Về nhà đi con” vì sao hấp dẫn?

Hoàng Lan
25-07-2019 08:49
Kinhtedothi - Sức nóng của bộ phim “Về nhà đi con” đang bước vào giai đoạn cao trào. Rất nhiều lời thoại, nhiều tình huống trở thành "hot trend" ở trên mạng xã hội và cả trong đời sống.
Hàng triệu khán giả bắt đầu tò mò, diễn biến của 13 tập còn lại sẽ là gì kết thúc phim sẽ có hậu?
Tưởng nhạt nhưng thành thông điệp
Trong lần họp báo ra mắt phim “Về nhà đi con”, thông tin về bộ phim chưa được đăng tải nhiều trên các phương tiện truyền thông. Ngoài những gương mặt được coi là thành công của điện ảnh truyền hình như Hoàng Dũng, Trung Anh, Bảo Thanh… thì các gương mặt khác đều thuộc lớp “người xưa”, lâu lâu mới bén duyên với điện ảnh như Quốc Trường, Quỳnh Nga, Anh Vũ.
Hơn nữa, ngay cái tên “Về nhà đi con” được coi là nhàn nhạt, không có yếu tố ăn khách như: “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” hoặc “Cả một đời ân oán”…
 Một cảnh quay xúc động trong bộ phim ''Về nhà đi con''.
Thế nhưng, đến nay khi bộ phim đã đi đến gần cuối chặng đường, “Về nhà đi con” trở thành bộ phim "hot" nhất trong tất cả phim truyền hình Việt từ trước đến nay. Ngay sau 10 phút đăng tải video trích đoạn về tập mới của phim sẽ có khoảng 4 - 6 triệu lượt xem, và hơn 1 triệu bình luận.
Câu chuyện của “Về nhà đi con” được khán giả bàn tán xôn xao từ ngoài chợ đến trên bàn cà phê của dân văn phòng. Rất nhiều lời thoại, tình tiết phim thành "hot trend", ví như câu nói: “Thanh xuân như một ly trà/ ăn một miếng bánh hết bà thanh xuân” của nhân vật Dương đã được cư dân mạng xã hội nhắc đi nhắc lại, chế thành đủ tình huống gây cười khác.
Phải nói rằng, càng về cuối phim, thông điệp “Về nhà đi con” càng rõ nét. Và cái tên phim tưởng nhạt ấy lại trở thành một cuộc đả thông tư tưởng cho nhiều ông bố, bà mẹ trong gia đình Việt hiện nay. Nhiều người Việt vẫn dạy con cái: Nhịn để giữ cho nhà có nóc, để có một cuộc sống hòa thuận trong thỏa thuận. Và sai không được làm lại.
Còn nhân vật Sơn trong phim “Về nhà đi con” lại là ông bố dám đến nói chuyện với thông gia đưa con gái về nhà đẻ, cho phép sai để làm lại. Nói về thông điệp trong kịch bản phim, nhà báo Ngô Bá Lục đã chia sẻ: “Khi ông Sơn ôm con gái và nói "Về nhà đi con" nó đã như một dòng thác lũ cuốn phăng những rào cản và tập quán lạc hậu in hằn, ăn sâu trong tâm trí biết bao người. “Về nhà đi con” - một bộ phim có tính “chiến đấu” rất cao nhưng lại rất giản dị, rất đời và mang lại những cảm hứng tích cực trong đời sống”.
Rò rỉ thông tin về cái kết có hậu
“Về nhà đi con” sẽ đồng hành với khán giả khoảng 3 tuần tiếp theo. Rất nhiều người muốn biết, câu chuyện sẽ được kết thúc theo chiều hướng có hậu (Vũ và Thư về với nhau, Huệ gắn với Quốc, Bảo sẽ kết duyên với Dương…), hay sẽ là cái kết mở.
Cho đến lúc này, tất cả chỉ đều được “đoán già đoán non”. Thế nhưng, theo tâm sự của các diễn viên tham gia đóng phim, như Ngân Quỳnh (bà Giang - mẹ chồng Thư), Anh Vũ (Dũng - bạn thân của Vũ)… thì sẽ còn rất nhiều màn kịch tính dành cho các tập cuối của bộ phim.
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết, có một cảnh quay chị đã phải diễn khác so với kịch bản, “đó là cảnh Thư rời khỏi gia đình nhà chồng, tôi khóc đứng trên lầu nhìn con dâu bước lên taxi đi về nhà. Ban đầu chỉ như thế thôi, nhưng đạo diễn quyết định để tôi chạy theo taxi, khóc òa lên. Vũ đứng kế bên, bà Giang đấm Vũ liên tiếp và hỏi tại sao lại như vậy”. Như vậy, cuộc chia tay của hôn nhân Vũ - Thư sẽ chính thức xảy ra.
Ngoài ra, với lời thoại tâm đắc, là câu chốt của Anh Vũ (Dũng) dành cho Bảo Thanh (Thư) sắp xuất hiện trong phim: “Nếu cô ấy là người tử tế và chọn ở bên cạnh tôi, thì có nghĩa tôi là người có giá trị. Hết chuyện!”, có thể khẳng định việc thích vợ cũ của bạn sẽ là có thật trong phim. Tuy nhiên, với bức ảnh Vũ quỳ dưới chân Thư mới được rò rỉ trên mạng xã hội, có thể thấy một khả năng về những cái kết có hậu dành cho các nhân vật trong phim.
“Về nhà đi con” đang trở thành bước đi sáng của điện ảnh truyền hình Việt: Thu hút triệu người xem không bằng sex, sến mà bằng những thông điệp giản dị.