Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Nguyễn Trường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sáng 14/2, huyện Phú Xuyên đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017. Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cùng đại diện các sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Phú Xuyên và 6 đơn vị nhận quân.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn động viên các tân binh.
Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng các đại biểu đã đến từng hàng quân, bắt tay, tặng quà động viên tân binh trước khi lên đường hành quân về đơn vị. 

Đồng thời, chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó để xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu mạnh, an ninh chính trị, trật tự xã hội luôn ổn định, kinh tế phát triển vượt bậc để sánh vai cùng các nước trên thế giới.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Văn Thọ mong muốn: “Các tân binh luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống: Chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng mà các thế hệ cha anh chúng ta đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân của huyện Phú Xuyên, của lớp lớp thanh niên đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho. Qua đó, viết tiếp truyền thống lịch sử hào hùng, đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng văn minh - hiện đại”. 

Thượng tá Bạch Quốc Sử - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Xuyên cho biết: “Năm nay, UBND huyện Phú Xuyên thực hiện chỉ lệnh của UBND TP và Bộ Tư lệnh Thủ Đô đã triển khai nghiêm túc công tác tuyển quân năm 2017 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp uỷ, Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể Nhân dân, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự huyện và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp.

Nhờ đó, huyện Phú Xuyên đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2017 với chất lượng đảm bảo. Trong số 165 thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ, có 80 thanh niên tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; đã có 27 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 67 thanh niên đã tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng và có 3 thanh niên được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ”.

Tân binh Tô Văn Phú (xã Minh Tân) chia sẻ: "Em sẽ cố gắng hết sức để phấn đấu, rèn luyện đạt kết quả cao nhất, xứng đáng với truyền thống của cha anh, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình". Tân binh Tô Văn Phú cũng mong muốn với bằng tốt nghiệp đại học, em sẽ có cơ hội được phục vụ lâu dài trong Quân đội Nhân dân Việt Nam để góp sức mình bảo vệ Tổ quốc thân yêu.