Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự lễ khai giảng năm học mới tại quận Cầu Giấy

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/9, hòa trong không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Cùng dự có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Yên Hòa.

Tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đánh giá cao công tác tổ chức lễ khải giảng năm học mới của nhà trường. Đồng thời, tin tưởng thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm học mới 2020 - 2021, xứng đáng là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.

Cũng tại lễ khai giảng, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã tặng nhà trường bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 5 máy phụt nước rửa tay tự động và 1.000 khẩu trang cho thầy và trò trường THPT Yên Hòa.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đánh trông khai giảng năm học mới tại trường THPT Yên Hòa.

Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường có 1.935 học sinh với 45 lớp, trong đó, khối 10 là 16 lớp với 655 học sinh. Cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa cho biết, năm 2019 trường THPT Yên Hòa tổ chức thi đầu vào với 4 môn, điểm trung bình trúng tuyển là 46,5 điểm; trung bình mỗi môn các em phải đạt từ 7,75 điểm.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đại biểu tặng hoa chúc mừng lãnh đạo trường THPT Yên Hòa.

Năm học 2020 - 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thí sinh chỉ phải thi 3 môn, điểm chuẩn trung bình là 8,05 điểm, điểm chuẩn từng môn năm nay đã cao hơn năm 2019.

Được biết, trường THPT Yên Hòa được thành lập năm 1960, sau gần 60 năm thành lập và phát triển, trường cấp 3 Yên Hòa đã trải qua không ít gian nan thử thách và trở thành một trong những điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.