Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong: Phát huy vai trò nêu gương trong phòng, chống dịch Covid-19

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhấn mạnh địa bàn huyện Sóc Sơn có nhiều lễ hội tập trung ăn uống đông người, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các đảng viên phải phát huy vai trò nêu gương trong việc hạn chế tập trung đông người.

Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra có có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Sóc Sơn 

Theo báo cáo, địa bàn huyện Sóc Sơn có diện tích và dân số lớn, giao thương phát triển vì có Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, nên nguy cơ xâm nhập của dịch Covid-19 rất cao. Sau khi ra soát các trường hợp liên quan đến vùng dịch Hải Dương và Quảng Ninh, đến nay huyện đã phát hiện 11 trường hợp F1, 302 trường hợp F2. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến những người có nguy cơ lây nhiễm cao để hạn chế không tiếp xúc với người khác; thường xuyên tuyên truyền để người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã đề xuất các ý kiến nhằm giúp huyện Sóc Sơn triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. “Với sự chuẩn bị các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch thì địa phương phải thần tốc truy vết từ cơ sở, không bỏ sót các trường hợp F0, F1 liên quan trong cộng đồng để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá huyện Sóc Sơn đã kịp thời khởi động các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị vào công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài 

Nhấn mạnh địa bàn huyện Sóc Sơn có nhiều lễ hội tập trung ăn uống đông người, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các đảng viên phải phát huy vai trò nêu gương trong việc hạn chế tập trung đông người, khuyến khích người dân tổ chức các hình thức cưới văn minh.

“Đáng chú ý, trên địa bàn huyện có nhiều nguy cơ xâm nhập của dịch Covid-19 với lưu lượng người và phương tiện ra vào Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, có số lượng lớn công nhân đang làm việc tại Khu Công nghiệp Nội Bài. Do đó, huyện phải chủ động rà soát các cơ sở cách ly y tế tập trung theo tiêu chí của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Khu Công nghiệp Nội Bài” - Phó Bí thư Thành ủy lưu ý.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng đề nghị huyện Sóc Sơn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức độ lây nhiễm nguy hiểm của dịch bệnh; đồng thời xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường cũng như ở nơi công cộng. Đặc biệt, không chỉ tập trung phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán, huyện phải tính đến phương án phòng, chống dịch sau Tết Nguyên đán khi lượng người từ các khu vực có dịch trở lại địa phương làm việc.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Sóc Sơn, Đoàn kiểm tra số 4 đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch khu vực nhà ga nội địa (T1) và nhà ga quốc tế (T2) tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị các đơn vị chức năng liên quan phải thường xuyên nhắc nhở hành khách thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo khoảng cách an toàn khi làm thủ tục cũng như lên máy bay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần