Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong: Phòng, chống dịch nhưng phải quan tâm phát triển kinh tế - xã hội

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- “Huyện Phúc Thọ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch nhưng phải quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân” - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Ngày 19/2, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phúc Thọ.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Phúc Thọ 

Theo báo cáo, từ ngày 28/1 tới nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 292 trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính Covid-19. Trong đó, 4F1, 43F2, 254F3; các trường hợp F1, F2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2. Có 33 trường hợp liên quan đến vùng dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, 100% các trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 33/33 trường hợp đã có kết quả âm tính.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã đề xuất các ý kiến nhằm giúp huyện Phúc Thọ triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Với sự chuẩn bị các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch thì địa phương phải quyết liệt, truy vết từ cơ sở, không bỏ sót các trường hợp F1, F2, F3 liên quan trong cộng đồng; các trường hợp về từ vùng dịch... để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, phải có biện pháp quản lý người nước ngoài trên địa bàn, nhất là ở các cụm công nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá huyện Phúc Thọ đã kịp thời khởi động các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị vào công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch. Trong đó, huyện đã ban hành 8 văn bản chỉ đạo, thành lập 11 đoàn kiểm tra; có hơn 600 tổ Covid-19 cộng đồng...

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ) 

“Mặc dù địa bàn huyện Phúc Thọ không phải là tâm dịch, có ít trường hợp F1, nhưng huyện không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Huyện phải tăng cường kiểm tra, rà soát, mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch cho cấp xã, ngành y tế, cấp huyện. Cùng đó, tăng cường quản lý nhà nước; tiếp tục phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng; tăng cường kiểm tra, xử phạt; rà soát các phương án, khoanh vùng cách ly” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng đề nghị huyện Phúc Thọ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức độ lây nhiễm nguy hiểm của dịch bệnh; đồng thời xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường cũng như ở nơi công cộng. Huyện phải chủ động xây dựng các kịch bản và chuẩn bị kịch bản đến từng thôn. Tăng cường kiểm tra, giám sát các nhà hàng, các địa điểm tập trung đông người. Khi học sinh đi học, phải có kịch bản, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo với công tác phòng chống dịch.

“Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch nhưng huyện phải quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Phúc Thọ, Đoàn kiểm tra số 4 đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ).