Phó Bí thư Thành ủy trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên quận Hai Bà Trưng

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Đợt 2/9 này, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 516 đảng viên vinh dự được đón nhận Huy hiệu của Đảng, trong đó đặc biệt 1 đồng chí được tặng Huy hiệu 85 năm, 18 đồng chí được tặng, truy tặng Huy hiệu 75 năm và 3 đồng chí được tặng, truy tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Hôm nay, 26/8, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các đảng viên trên địa bàn. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tới dự, trao Huy hiệu 75, 70, 65 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên.

Đợt 2/9 này, toàn Đảng bộ TP Hà Nội có 9.100 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng, trong đó Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 516 đảng viên, đặc biệt 1 đồng chí được tặng Huy hiệu 85 năm, 18 đồng chí được tặng, truy tặng Huy hiệu 75 năm và 3 đồng chí được tặng, truy tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam trao Huy hiệu 75 năm và 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Trân trọng trao tặng Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên lão thành, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta về sự đóng góp của các đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó.

“Các đồng chí là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ đi sau noi gương, học tập. Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức khỏe khác nhau, vị trí công tác, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng các đồng chí đã chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với toàn Đảng, toàn dân đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng TP Hà Nội và quận Hai Bà Trưng không ngừng phát triển, toàn diện, bền vững”- Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy cũng thông báo khái quát về tình hình phát triển KT-XH của TP từ đầu năm đến nay và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Trong đó, TP đã kiểm soát tốt dịch Covid-19, đến nay hầu hết người trên 18 tuổi và trẻ em từ 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 lần 2; đẩy mạnh tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Cùng đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn được mở trở lại trong trạng thái bình thường mới đã tạo đà phục hồi phát triển kinh tế; khách du lịch quốc tế tăng trên 80%, khách du lịch trong nước tăng 26%; vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng trên 9%... Đồng thời, công tác quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ; nhiều quy hoạch quan trọng được phê duyệt; xây dựng hạ tầng KT-XH được đẩy mạnh. TP cũng đã trình Chính phủ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường Vành đai 4-vùng Thủ đô Hà Nội; triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập để đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo.

“Thành ủy tin tưởng và mong muốn, với nhiệt huyết, trí tuệ, trách nhiệm, bề dày kinh nghiệm trên các lĩnh vực và thực tiễn, các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu Đảng hôm nay sẽ luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tiếp tục dành tâm sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Đảng, cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và Thủ đô; luôn quan tâm, theo dõi, động viên, cổ vũ, là tấm gương cho các thế hệ cán bộ, đảng viên lớp sau noi theo”- Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

  Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng của quận Hai Bà Trưng
  Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng của quận Hai Bà Trưng

Thay mặt các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đảng viên Đào Công Nghiêm (sinh hoạt tại Đảng bộ phường Đồng Tâm) bày tỏ vui mừng khi nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, cho rằng phần thưởng cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ TP Hà Nội nói chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng. “Chúng tôi luôn nhận thức phải phấn đấu tham gia thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, có trách nhiệm nêu gương cho con cháu. Dù tuổi cao sức yếu, chúng tôi vẫn cố gắng đóng góp sức lực cho công cuộc xây dựng Đảng bộ quận Hai Bà Trưng trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”- đảng viên Đào Công Nghiêm chia sẻ.