Phó Bí thư thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Trần Thụ - Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/2, huyện Chương Mỹ đã trọng thể tổ chức lễ bàn giao tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đại diện Binh chủng Hóa học, Bộ Tư lệnh Thủ đô và nhiều ban ngành của huyện Chương Mỹ.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa các tân binh. Ảnh: Phạm Hùng.

Theo chỉ tiêu, năm nay Chương Mỹ tuyển 200 tân binh cho quân đội và 18 chiến sỹ nghĩa vụ công an. Trao đổi nhanh với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, tân binh Nguyễn Tiến Dũng (xã Lam Điền) vui vẻ cho biết: Ở tuổi 20, tôi rất vinh dự được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chung tâm trạng phấn khởi, chiến sỹ Phạm Văn Đạt (xã Văn Võ) nói: Trước khi nhập ngũ, tôi là thợ điện nước chuyên nghiệp với thu nhập khá ổn định. Tuy hơi buồn môt chút vì công việc gián đoạn; nhưng đã là công dân chúng tôi phải có nghĩa tuân thủ Luật Nghĩa vụ quân sự một cách nghiêm túc. Hết hạn thi hành luật, quay về địa phương khi ấy khởi động lại công việc vẫn chưa muộn vì chúng tôi mới ở độ tuổi 20.
Đang là sinh viên Cao đẳng FPT, nhưng đến tuổi nhập ngũ, công dân Bùi Tuấn Long (xã Lam Điền) cảm thấy rất vinh dự khi được khoác lên mình tấm áo chiến sỹ Công an nhân dân. Trò chuyện với chúng tôi, Bùi Tuấn Long vui vẻ cho biết: Tôi thấy vô cùng danh dự khi đươc đứng vào hàng ngũ Công an nhân dân, trong thời gian nghĩa vụ, tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân là hoàn thành tốt công tác huấn luyện và phấn đấu để được đứng trong đội ngũ công an lâu dài.
Tại buổi lễ, thay mặt các tân binh, chiến sỹ Nguyễn Văn Hiệu (xã Ngọc Hòa) đã cảm ơn lãnh đạo TP và địa phương đã long trọng tổ chức buổi lễ và hứa sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật. Phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân và anh bộ đội Cụ Hồ.