Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Không để lọt vào cấp ủy cán bộ có vi phạm

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị, đối với ứng cử viên Ban Thường vụ phải chuyển hồ sơ cho Ban Tổ chức, Ban Kiểm tra Thành uỷ thẩm định để không để lọt các trường hợp vi phạm...

Sáng 21/5, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng kết luận cuộc làm việc.
Theo báo cáo của huyện Chương Mỹ, đến nay, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua Đề cương chi tiết Văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện và đã thống nhất chủ đề Đại hội. Bên cạnh đó, Ban thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện kịp thời xem xét, giải quyết đúng trình tự, thủ tục theo quy định các đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến cán bộ chủ chốt các cấp.
Sau Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Lam Điền và Đảng bộ dân đảng huyện uỷ (tiến hành trong 3/2020), tính đến ngày 21/5, huyện đã chỉ đạo thành công Đại hội tại 51/59 tổ chức cơ sở Đảng; chuẩn y kết quả 28 tổ chức cơ sở Đảng, còn lại đang hoàn thiện hồ sơ để trình xem xét chuẩn y.
Kết luận cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao trong 5 tháng đầu năm 2020 huyện đã đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội, nhất trong phòng chống dịch Covid-19. Huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo kịp thời trong thực hiện Chỉ thị 31 của Ban Thường vụ Thành uỷ về việc triển khai nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch và chỉ đạo thực hiện Đại hội Đảng các cấp đảm bảo tiến độ, chất lượng.
Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, khi có kết quả bầu cử ở cấp trực thuộc cần tiến hành làm quy trình sau Đại hội bảo đảm kịp thời. Đối với công tác nhân sự, thực hiện đúng quy trình 5 bước trong ứng cử, tái cử đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định. Ngoài ra, Ban Thường vụ phải thẩm tra, xác minh và kết luận bằng văn bản hồ sơ của các nhân sự dự kiến. Khi trình Ban Thường vụ phê duyệt phải hoàn thiện hồ sơ của các ứng cử viên. Riêng đối với ứng cử viên Ban Thường vụ phải chuyển hồ sơ cho Ban Tổ chức, Ban Kiểm tra Thành uỷ thẩm định để không để lọt vào các trường hợp vi phạm.
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, về công tác phục vụ, do xác định là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp Nhân dân, nên các đơn vị từ TP đến cơ sở phải có những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong quá trình thực hiện, kịch bản Đại hội phải đảm bảo cụ thể, chi tiết; thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát…