Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Thúc đẩy nông nghiệp theo hướng chuyên canh

Trọng Tùng - Đông Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Thường Tín.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm vùng đào xã Vân Tảo

Điểm đến đầu tiên trong chương trình làm việc của đoàn công tác là vùng đào xã Vân Tảo. Những năm qua, nơi đây được biết đến là một trong những vùng đào mới của Hà Nội. Diện tích trồng đào của xã Vân Tảo ngày một tăng, đến nay đã đạt trên 60ha. Cây đào mang lại nguồn thu cho 1.800/2.250 hộ dân. Qua đó, góp phần tăng thu nhập, giảm tỷ lệ nghèo của địa phương xuống còn gần 3,7%. 
Ấn tượng với sự phát triển của vùng đào xã Vân Tảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị địa phương cần tiếp tục nhân rộng diện tích trồng đào. Áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào kiểm soát điều kiện trồng, chăm sóc loại cây này. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, xây dựng đề án gắn phát triển vùng đào với hoạt động du lịch nhằm gia tăng nguồn lợi và thu nhập cho Nhân dân.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm vùng chuyên canh cây ăn quả tại xã Tự Nhiên. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích khoảng 200ha, trong đó, trọng tâm là cây ăn quả và cây dược liệu. Các mô hình giúp mang lại giá trị sản xuất trên dưới 350 triệu đồng/ha. Đời sống của người dân nhờ đó cũng ngày một được cải thiện…
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà và chúc tết bà con nông dân xã Tự Nhiên
Vui mừng, phấn khởi trước thành quả có được sau chuyển đổi cơ cấu cây trồng của xã Tự Nhiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, đó là nhờ nỗ lực không biết mệt mỏi của chính quyền và Nhân dân địa phương khi đã đi vào những nhiệm vụ cụ thể và thiết thực và tích cực triển khai Chương trình số 02-CTr/TU.
Xác định chuyển đổi cơ cấu cây trồng là hướng đi phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp giai đoạn hiện nay, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, xã Tự Nhiên cần từng bước nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây ăn quả, cây dược liệu của địa phương. Mục tiêu hướng tới không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, mà còn tiến tới phục vụ xuất khẩu.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị huyện Thường Tín tiếp tục thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên canh tập trung, nhân rộng những cánh đồng mẫu lớn nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực nông thôn. 
Cũng trong chuyến thăm và làm việc với 2 xã thuộc huyện Thường Tín, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã trao tặng một số phần quà và gửi lời chúc mừng năm mới với nhiều thắng lợi mới tới tập thể lãnh đạo và Nhân dân các địa phương. Cùng với những lời chúc tốt đẹp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo để người người, nhà nhà đều có tết, Nhân dân khắp nơi được đón Tết yên vui, đầm ấm.