Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Cá thể hoá trách nhiệm để thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội không bị lãng phí

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, nơi nào làm tốt thì khen thưởng, làm không tốt thì phải xử lý kỷ luật nghiêm minh, cá thể hóa trách nhiệm để những hy sinh rất lớn của cả TP khi thực hiện giãn cách xã hội không bị lãng phí...
Chiều 4/9, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Thành Công B (quận Ba Đình).
Tăng cường “vùng xanh” để đảm bảo phòng chống dịch
Đoàn kiểm tra đã trực tiếp xuống hiện trường, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Thành Công B (phường Thành Công); kiểm tra công tác hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Giảng Võ tại Trường THPT Nguyễn Trãi; kiểm tra tại khu phong tỏa ngõ 76 phố Sơn Tây (phường Kim Mã).
Theo báo cáo của quận Ba Đình, từ ngày 24/7 – 3/9, trên địa bàn quận có 92 trường hợp F0, 212 trường hợp F1. Quận cũng chỉ đạo các phường triển khai các giải pháp để giữ vững và mở rộng “vùng xanh”; phấn đấu hạn chế thấp nhất ca mắc Covid-19; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine.
Hiện quận có 9 “phường xanh”, không có dịch bệnh; 3 “phường vàng” và 1 “phường da cam” là Đội Cấn và “phường đỏ” là Kim Mã. Thời gian qua, quận đã bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, triển khai kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Đến nay, quận và các phường đã kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo mới của TP. Trước mắt, quận sẽ tập trung khống chế hai ổ dịch tại các phường Kim Mã, Đội Cấn, tăng cường “vùng xanh”, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho các chợ trên địa bàn…
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra một khu vực phong tỏa trên địa bàn phường Kim Mã (quận Ba Đình).
Tăng cường tuần tra, kiểm soát sau 21 giờ hàng ngày
Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận quận Ba Đình đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết sau khi phát sinh ca bệnh tại chợ Ngọc Hà và có quyết định đóng cửa chợ; khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, rà soát thành viên Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 và ban hành quy chế hoạt động. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, quận Ba Đình cần thực hiện nghiêm việc xây dựng mỗi xã, phường thành một “pháo đài”, mỗi người dân là một "chiến sĩ” trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, Công an quận phải tăng cường tuần tra, kiểm soát sau 21 giờ hàng ngày, đặc biệt là tại các ngõ nhỏ, ngõ hẹp.
Đánh giá cao việc quận Ba Đình đã triển khai hiệu quả chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; có kế hoạch cụ thể để triển khai năm học mới…, song Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh, Ba Đình là một trong những địa bàn trọng điểm của TP, vì vậy, với những ổ dịch mới phát sinh, quận cần có đánh giá nghiêm túc để rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”; phải siết chặt hơn nữa và khóa chặt hơn nữa để bảo đảm thành quả phòng, chống dịch của TP trong suốt thời gian vừa qua.  
Nhấn mạnh TP sẽ bước sang giai đoạn chống dịch mới từ ngày 6/9, trong đó quận Ba Đình thuộc “vùng đỏ”, phải áp dụng nghiêm quy định giãn cách xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Từ quy định mới của TP, quận Ba Đình phải có kế hoạch cụ thể để thực hiện hiệu quả, không để người ngoài địa bàn quận ra, vào để kiểm soát dịch bệnh.
Công an quận và các phường cần khẩn trương triển khai việc cấp giấy đi đường theo đúng 6 nhóm đối tượng mà Công an TP đã công bố. Cùng với việc bảo đảm nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu cho Nhân dân, các trạm y tế phường phải có kế hoạch dự trữ oxy phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Giảng Võ (quận Ba Đình).
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ khu dân cư phải cam kết một cách thực chất nhằm giữ vững an toàn dịch bệnh tại từng khu dân cư. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm sàng lọc diện rộng; tổ chức trực tổng đài theo đúng quy định để đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.  “Nơi nào làm tốt thì khen thưởng, làm không tốt thì phải xử lý kỷ luật nghiêm minh, cá thể hóa trách nhiệm để những hy sinh rất lớn của cả TP khi thực hiện giãn cách không bị lãng phí” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền quận Ba Đình sâu sát cơ sở, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để trong tuần tới, quận Ba Đình sẽ không phát sinh ca F0, từ đó từng bước kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn quận.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

15 Jan, 09:34 AM

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó đáng chú ý việc xét khen thưởng thực hiện theo 4 nguyên tắc cụ thể.

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ