Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Mỗi công nhân phải trở thành một chiến sĩ để đẩy lùi dịch bệnh

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 26/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh. Cùng đi có Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các dây chuyền sản xuất, khu văn phòng, nhà ăn và khu vực nghỉ trưa của Công ty TNHH Canon Việt Nam và Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam, Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh).
Theo đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam và Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam, với số lượng hàng nghìn người lao động, việc triển khai và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự an toàn của DN.
Cụ thể, Công ty TNHH Canon Việt Nam có 12 tổ Covid-19 của DN và hàng trăm tổ nhỏ tại các phân xưởng, phòng, ban trong toàn công ty đã được kích hoạt nhằm giám sát, bảo đảm an toàn cho hơn 7.600 công nhân. Việc khai báo y tế, đo thân nhiệt hằng ngày và tuân thủ quy tắc “5K” được thực hiện nghiêm ngặt. Cùng với đó, công ty đã trang bị một số vật tư y tế, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Đối với Công ty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam, các dây chuyền sản xuất đều áp dụng vách ngăn mềm bằng nilon, trang bị kính chắn giọt bắn và thực hiện giãn cách tại khu văn phòng, nhà ăn, khu vực nghỉ trưa cho người lao động…
Tuy nhiên, khi TP áp dụng Chỉ thị số 17, các DN kiến nghị TP, huyện Đông Anh hỗ trợ địa điểm làm nhà ở cho công nhân trong trường hợp DN phát hiện ca F0 và phải thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, mong muốn sớm được tiếp cận nguồn vaccine để bảo đảm an toàn cho người lao động.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh).
Giải đáp một số vướng mắc của các DN, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trước mắt, các DN cần chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17. Với những vướng mắc phát sinh, TP sẽ nghiên cứu và sớm có hướng giải quyết phù hợp. Về đề xuất hỗ trợ địa điểm để thực hiện “3 tại chỗ”, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện Đông Anh nghiên cứu nhằm hỗ trợ DN theo quy định. Với kiến nghị được sớm tiếp cận nguồn vaccine, TP sẽ ưu tiên theo đúng quy định hiện hành.
Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của các DN trong xây dựng các tiêu chí và thực hiện những việc làm cụ thể để triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm ngặt quy định giãn cách, khử khuẩn thường xuyên nơi làm việc, góp phần giữ an toàn trong doanh nghiệp và khu công nghiệp.
Nhấn mạnh sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19 và tốc độ lây nhiễm của biến chủng Delta, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các DN bố trí giãn cách an toàn tại khu vực nghỉ trưa; trang bị kính chống giọt bắn cho toàn bộ người lao động. Đồng thời, các DN thực hiện nghiêm nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến” trong quá trình đưa đón công nhân; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, người lao động trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở khu bếp ăn cho công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh).
Khẳng định dịch bệnh đã và đang gây ra nhiều khó khăn cho hơn 300.000 DN tại Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn các DN cùng đồng hành, chia sẻ với TP; chấp hành nghiêm các quy định mới ban hành nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, mỗi cán bộ, công nhân tại các khu công nghiệp sẽ trở thành một chiến sĩ, góp phần cùng Thủ đô và cả nước từng bước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.