Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và ứng cử viên đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ

Trần Thụ. Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 11/5, tại Chương Mỹ, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của hơn 1.000 cử tri đại diện cử tri 32 xã, thị trấn của huyện Chương Mỹ.

5 người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 13 (huyện Chương Mỹ) gồm: Ni sư Thích Đàm Khoa (tên thật là Nguyễn Thị Chắt), Ủy viên Hội đồng trị sự, Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Chương Mỹ; ông Lưu Hồng Quang, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; ông Đỗ Như Sưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Làm vườn Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Làm vườn TP Hà Nội; ông Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ; bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện MTTQ huyện Chương Mỹ giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI, các cử tri đã nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình. 
  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trình bày chương trình hành động tại hội nghị
Trình bày chương trình hành động trước cử tri, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Qua 25 năm công tác, với tình cảm của một người con của quê hương Chương Mỹ, nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP khóa XVI, sẽ luôn cố gắng, nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhằm thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, đưa tiếng nói của cử tri đến diễn đàn của HĐND TP.
“Tôi xin hứa sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân tại nơi làm việc, nơi cư trú, thực hiện nghiêm các nội quy, quy chế, tham gia đầy đủ các hội nghị tiếp xúc cử tri, các kỳ họp của HĐND TP - để tiếp thu, ghi nhận ý kiến cử tri một cách khách quan, rộng rãi nhất. Từ đó, với cương vị công tác hiện nay, tôi sẽ nỗ lực bám sát các nghị quyết, kết luận của HĐND TP, đôn đốc, đề nghị các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Trong đó, sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Đầu tư công giai đoạn 2021-2025. Phát triển và quản lý đô thị, xây dựng NTM, NTM nâng cao. Phấn đấu trong cả nhiệm kỳ, 100% huyện, thị xã của Thủ đô Hà Nội sẽ đạt chuẩn nông thôn mới…”- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nêu. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng khẳng định, việc thực hiện trách nhiệm của một đại biểu dân cử là vinh dự vô cùng to lớn. Với chức trách, nhiệm vụ được giao là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, sẽ cùng với các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo TP tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP. Đồng thời thúc đẩy, triển khai 10 chương trình công tác toàn khóa được Thành ủy đề ra, góp phần từng bước nâng cao đời sống của Nhân dân Thủ đô nói chung và huyện Chương Mỹ nói riêng. 
 Ni sư Thích Đàm Khoa hứa trước cử tri nếu trúng cử sẽ luôn quan tâm đến phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết tôn giáo
Trong chương trình hành động, Ni sư Thích Đàm Khoa cho biết, là ứng viên của khối các tôn giáo, bà luôn gắn bó với các vị chức sắc, phật tử, đồng bào có đạo, vận động các tín đồ tôn giáo sống tốt đời đẹp đạo; tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước... Ni sư Thích Đàm Khoa khẳng định, nếu được tín nhiệm, sẽ mang hết khả năng cùng lãnh đạo địa phương tiếp tục phát huy thế mạnh và hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, nhất là những giải pháp thiết thực để nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống người dân…
Với cương vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội Làm vườn TP Hà Nội, ứng cử viên Đỗ Như Sưởng cam kết: Sẽ cùng địa phương tích cực tuyên truyền các chính sách của Trung ương và TP tới đông đảo hội viên trong huyện. Nỗ lực chuyển giao khoa học, xử lý môi trường, kỹ thuật công nghệ mới trong trồng trọt, chăn nuôi; vận động hội viên và nông dân hưởng ứng thực hiện trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ…
 Ứng cử viên Đỗ Như Sưởng hứa nỗ lực chuyển giao công nghệ mới trong nông nghiệp tới nông dân
 Nhận thức được những tồn tại trong phát triển quy hoạch và hạ tầng đô thị, trong chương trình hành động, ứng cử viên Lưu Hồng Quang khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, sẽ phát huy sở trường và khả năng 16 năm kinh nghiệm để thực hiện tốt vai trò là người đại biểu dân cử. Đồng thời, tập trung vào 4 nội dung liên quan đến lĩnh vực đô thị - đây là những vấn đề cử tri hết sức quan tâm. 
 Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trước cử tri
 Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Nguyễn Văn Thắng cho biết, dù ở cương vị công tác nào, ông đều luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nỗ lực phấn đấu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng tín nhiệm, cử tri giao phó.
Bày tỏ vinh dự khi được tín nhiệm giới thiệu tham gia tái ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định, nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND TP, sẽ nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Phấn đấu đưa huyện Chương Mỹ tiếp tục phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế với mục tiêu cao nhất là: "Vì sự phát triển bền vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân huyện nhà". 
 Phó Bí thư Thường trực thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tac chuẩn bị bầu cử ở thị trấn Chúc Sơn
Sau khi nghe 5 ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình, cử tri huyện Chương Mỹ rất tán thành với chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND TP. Đồng thời bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã trình bày, quan tâm đến việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông của huyện Chương Mỹ.
Trao đổi về những ý kiến của cử tri huyện Chương Mỹ, các ứng cử viên khẳng định, dù trúng cử hay không trúng cử cũng sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, hiểu biết của mình cho quá trình xây dựng, phát triển của Thủ đô nói chung và huyện Chương Mỹ nói riêng.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử của Chương Mỹ được thực hiện đúng quy định, tiến độ
Cùng ngày, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, thị trấn Chúc Sơn. Nắm bắt tình về đời sống người dân và công tác phòng, chống dịch tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc – nơi có 2 ca F0 liên quan đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).
Đồng thời, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao tặng 2.500 khẩu trang y tế để hỗ trợ xã Đồng Lạc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.