Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: TP Hà Nội luôn hướng về Nghệ An

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-"TP Hà Nội luôn hướng về Nghệ An, mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống. Tới đây, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, TP sẽ căn cứ điều kiện thực tế để xem xét hỗ trợ tỉnh trên các lĩnh vực khác”-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định.

Chiều nay, 5/10, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình trao kinh phí hỗ trợ Nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả bão lũ.
Dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng. Cùng dự có đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã dành cho tỉnh. Đây là những tình cảm tốt đẹp và sự động viên rất kịp thời với bà con tỉnh Nghệ An.
Thông tin về tình hình mưa lũ thời gian qua tại Nghệ An, Bí thư tỉnh ủy cho biết, trong 5 ngày qua từ 28/9-2/10, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, có nơi mưa đến 800mm, các đập thủy điện phải bắt buộc xả lũ để bảo đảm an toàn, do đó gây ra sự ngập lụt lớn, nhất là ở Thanh Chương, Nam Đàn…

Lãnh đạo TP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ Nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả bão lũ
Lãnh đạo TP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ Nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả bão lũ

Đặc biệt trong ngày 2/10, mưa lớn ở thượng Lào đổ về đã gây lũ quét kinh hoàng, đã làm trôi nhiều ngôi nhà, nhiều ngôi nhà thị trấn Kỳ Sơn bị vùi lấp, đặc biệt lũ quét đã cướp đi sinh mạng của 1 bé gái 4 tháng tuổi. Sơ bộ tính toán thiệt hại trong trận lũ này khoảng 1 nghìn tỷ đồng.
Trước tình hình đó, tỉnh Nghệ An đã vào cuộc kịp thời, tập trung kêu gọi các lực lượng hỗ trợ di dời dân, cố gắng hạn chế thấp nhất mức thiệt hại do mưa lũ…
“Với món quà mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô gửi tặng lúc này càng giá trị và ý nghĩa với bà con Nghệ An chúng tôi. Chúng tôi cam kết với TP Hà Nội sẽ chuyển số tiền này đến người dân kịp thời, đúng nghĩa, hiệu quả, đặc biệt trong việc xây dựng lại nhà cửa cho người dân”- Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Trong những ngày qua do ảnh hưởng bão số 2, số 3 và hoàn lưu bão số 4, tính đến 2/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 8 người dân thiệt mạng, 8.373 ngôi nhà bị ngập, 1.392 hộ gia đình phải di dời, 490 nhà bị ảnh hưởng do bão, bị tốc mái hư hỏng nặng. Đặc biệt, có 40 nhà bị thiệt hại 70%, 66 xóm bản bị cô lập, 3.971 hộ bị chia cắt...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ

"Chúng tôi rất chia sẻ và xúc động  trước những thiệt hại lớn về người và tài sản do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4. Với tinh thần tương thân tương ái, “Hà Nội vì cả nước và cùng cả nước”, TP Hà Nội đã quyết định trích Quỹ cứu trợ để ủng hộ Nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra với số tiền 3 tỷ đồng. Mặc dù số tiền này  không lớn, nhưng là tấm lòng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội hướng về chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An”- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chia sẻ.

Trước đó, cuối năm 2020, khi tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng lớn từ lũ quét, TP Hà Nội đã hỗ trợ tỉnh Nghệ An 5 tỷ đồng. 

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội

Gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới các gia đình không may có người bị nạn, chia sẻ những khó khăn, vất vả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An bị thiệt hại do thiên tai gây ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định: “TP Hà Nội luôn hướng về Nghệ An, mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống. Tới đây, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, TP sẽ căn cứ điều kiện thực tế của Hà Nội để xem xét hỗ trợ tỉnh trên các lĩnh vực khác”.